Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Tranh cử Chủ tịch VFF vì bóng đá nước nhà

Thể thaoThứ Năm, 09/08/2018 07:15:00 +07:00

Với trách nhiệm của Thứ trưởng nhiều năm phụ trách lĩnh vực thể thao, ông Lê Khánh Hải đồng ý ra tranh cử Chủ tịch VFF vì trách nhiệm đối với sự phát triển chung của bóng đá nước nhà.

Sau khi các ứng viên đua tranh ghế Chủ tịch VFF lần lượt rút lui, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao& Du lịch Lê Khánh Hải trở thành ứng cử viên duy nhất cho vị trí người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trước Đại hội VIII, Báo điện tử VTC News có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Lê Khánh Hải xung quanh quyết định ra tranh cử Chủ tịch VFF. 

- Xin Thứ trưởng cho biết, trong thời gian 1 tháng cho tới Đại hội liệu có đủ để ông chuẩn bị một đề án chu đáo, thuyết phục để tranh cử ở đại hội VFF hay không? Nếu được, xin phép ông có thể tiết lộ những ưu tiên hàng đầu trong Đề án tranh cử của mình?

Bóng đá là môn thể thao duy nhất ở Việt Nam có chiến lược phát triển riêng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tôi cho rằng, vấn đề quan trọng là việc triển khai thực hiện Chiến lược đó như thế nào để đạt được hiệu quả. Nếu trúng cử, tôi sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam bằng những kế hoạch và giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tiễn để có thể đạt được kết quả cao nhất.

lekhanhhai

 Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc mừng U23 Việt Nam thi đấu tốt tại giải Tứ hùng U23 Quốc tế

- Tại Đại hội VII, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã xin rút không tham dự tranh cử. Trước Đại hội VIII, ông cũng có quyết định tương tự. Vậy lý do nào khiến Thứ trưởng thay đổi quyết định vào phút chót?

Trong thời gian vừa qua việc chuẩn bị nhân sự chủ chốt để chuẩn bị cho Đại hội khóa 8 gặp nhiều khó khăn và có nhiều biến động, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã thường xuyên cập nhật, phản ánh.

Bóng đá là môn thể thao được quan tâm và kỳ vọng nhiều, cũng xuất phát từ tình yêu đối với môn thể thao vua nên khi nghe thông tin Bộ trưởng ra ứng cử, tôi thấy rằng với vai trò là Tư lệnh ngành, Bộ trưởng sẽ phù hợp hơn, khi đó tôi có trao đổi với báo chí xin rút không tham gia tranh cử.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, sau khi được trao đổi và có sự thống nhất cao của Ban Cán sự Đảng Bộ, với trách nhiệm của Thứ trưởng nhiều năm phụ trách lĩnh vực thể thao, tôi đồng ý ra tranh cử Chủ tịch VFF vì trách nhiệm đối với sự phát triển chung của bóng đá nước nhà.

 - Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 liên tục bị hoãn do tình trạng đấu đá phe nhóm quyết liệt. Thậm chí người trong giới đặt nghi vấn một nhóm lợi ích có bàn tay của truyền thông “bẩn” nay cấu kết để “tấn công” các ứng viên Chủ tịch VFF. Thứ trưởng có đánh giá thế nào về nhận định này và có cảm giác lo ngại nếu trở thành “nạn nhân” trong thời gian chuẩn bị Đại hội không?

Như tôi đã nói, việc chuẩn bị nhân sự chủ chốt để cho Đại hội VFF khóa 8 thời gian qua có nhiều biến động, dù bất cứ ai được đề cử hay ứng cử cũng phải chịu những áp lực không nhỏ. Tuy nhiên ở cương vị nào, mong muốn của tôi là được đóng góp để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, trở thành môn thể thao đại chúng, có thành tích cao ở khu vực và Châu lục cũng như trên thế giới.

Nếu được tín nhiệm và trúng cử Chủ tịch VFF, tôi sẽ cố gắng hết sức mình với trách nhiệm cao nhất, để mọi áp lực trở thành động lực, góp phần từng bước đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !