Thứ trưởng Lê Khánh Hải tranh cử Chủ tịch VFF

Thể thaoThứ Sáu, 02/11/2018 10:05:00 +07:00

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã chấp thuận để Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8.

Bộ VH-TT&DL cho biết, được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Bộ đã hoàn tất quy trình, thủ tục giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải để bầu kiêm giữ chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8.

Ông Lê Khánh Hải trước đó đã nhiều lần từ chối tranh cử Chủ tịch VFF. Tuy nhiên vừa qua, ông Hải được lãnh đạo Bộ VH-TT&DL giao nhiệm vụ và đã đồng ý.

Trước thời điểm nhận lời tranh cử Chủ tịch VFF, Thứ trưởng Lê Khánh Hải từng trả lời báo chí, Chủ tịch VFF cần có đề án tranh cử, chiến lược phát triển bóng đá với các mục tiêu cụ thể, “không nói suông”. Ông Lê Khánh Hải cũng đề ra một loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam đối với các lãnh đạo VFF. Dư luận vì vậy hiện đang rất trong đợi ông Lê Khánh Hải sẽ thực hiện các công việc trên khi ra tranh cử.

Theo thông tin từ VFF, tới thời điểm hiện tại, không ứng viên lãnh đạo chủ chốt nào (chủ tịch, phó chủ tịch) xin rút lui. Như vậy, danh sách tranh cử tại đại hội 8 sẽ không có sự thay đổi nào.

thu truong le khanh hai tranh cu chu tich vff

 Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải sẽ là ứng viên Chủ tịch VFF duy nhất tại Đại hội 8.

Vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn gồm 3 người: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, ông Phạm Ngọc Viễn, ông Dương Vũ Lâm.

Có 5 người tranh cử ghế Phó chủ tịch phụ trách truyền thông là các ông: Nguyễn Văn Phú (TBT báo Bóng đá), nguyên Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, Cao Văn Chóng (Becamex Bình Dương), Lương Hoàng Hưng (TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo), và ông Phan Anh Tú (Uỷ viên VFF nhiệm kỳ 7).

Cuộc đua ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính cũng dự báo sẽ rất nhiều bất ngờ. Ở vị trí này, Bộ VH-TT&DL đã đồng ý để cựu Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa tranh cử cùng các doanh nhân như Phạm Thanh Hùng (Quảng Ninh), Nguyễn Hoài Nam, hay Trần Văn Liêng (Công ty Cacao Việt Nam) và ông Lê Văn Thành (Công ty Động Lực). Ghế Phó chủ tịch tài chính VFF lâu nay thường do các doanh nhân đảm nhiệm. Trước đây là ông Lê Hùng Dũng và hiện tại là bầu Đức (HAGL).

Khu LHTTQG Quốc Gia Mỹ Đình hiện đang vướng vào vụ bê bối tiền thuê đất hơn 314 tỷ đồng và nợ thuế gần 70 tỷ đồng. Theo xác định của cơ quan chức năng, dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa, Khu LHTTQG Mỹ Đình đã cho thuê đất trái phép, không thông qua Bộ Tài chính. Tuy nhiên mới đây, Thứ trưởng Lê Khánh Hải vẫn có ý kiến để ông Cấn Văn Nghĩa tranh cử VFF.

Việc cho thuê đất của Mỹ Đình diễn ra từ thời ông Cấn Văn Nghĩa, được sự cho phép của Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo khi đó là nguyên Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Bộ VH-TTD&DL vừa qua đã chỉ đạo Khu LHTTQG Mỹ Đình thu hồi đất cho thuê ngắn hạn. Tuy nhiên dù đã quá hạn nhiều tháng trời, công việc trên vẫn chưa thể hoàn tất.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !