Thứ trưởng Lê Khánh Hải bác tin VFF muốn tái cấu trúc thượng tầng VPF

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 07/04/2020 06:56:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải bác tin VFF muốn tái cấu trúc thượng tầng VPF sau những lùm xùm quanh vụ họp tái khởi động V-League vừa qua.

Về thông tin lãnh đạo VFF muốn tái cấu trúc thượng tầng VPF, ông Lê Khánh Hải, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF khẳng định: "Chuyện đó không có đâu. Lúc này, cái chúng ta cần là đoàn kết, tập trung để vượt qua khó khăn".

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng cho rằng những khúc mắc gần đây giữa VPF với một số CLB V-League xung quanh chuyện họp bàn đá lại V-League là chuyện rất nhỏ.

"Thật tình, tôi cho rằng đây là vấn đề rất nhỏ, tất cả đều vì cái chung thì tại sao không thể trao đổi với nhau cho thông suốt. Tôi không biết có khúc mắc gì không nhưng chuyện như vậy, các anh ấy hoàn toàn có thể điện thoại cho nhau để bàn bạc. Như thế người ngoài họ cũng không nói anh em bóng đá chuyện bé mà tranh cãi nhau", ông Hải nhắc nhở.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải bác tin VFF muốn tái cấu trúc thượng tầng VPF - 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng VPF và các CLB phải tiếp tục thảo luận tìm phương án để không bị động khi V-League được phép thi đấu trở lại.

Ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh rằng V-League và các giải bóng đá chỉ trở lại khi có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan cho phép.

Tuy nhiên trong thời gian tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, các đội bóng cũng phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến chi phí phát sinh và duy trì phong độ cho cầu thủ. Do đó vì mục tiêu chung, VPF và các đội bóng phải tiếp tục họp, thảo luận để thống nhất được phương án giải quyết các vấn đề liên quan và sẵn sàng tổ chức khi được phép.

"Việc VPF tổ chức họp, trao đổi với các CLB là cần thiết. VPF sốt ruột cũng đúng thôi, vì giải hoãn ảnh hưởng rất nhiều tới các CLB", Chủ tịch VFF nói. Ông cũng cho rằng VPF và các CLB có thể chờ đến khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam bớt phức tạp để đề tính toán, đề xuất các phương án phù hợp. 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết: "Kế hoạch thi đấu tập trung của VPF đưa ra khi tình hình chưa quá phức tạp, còn hiện tại dịch đã xuất hiện lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Rất khó để bao quát được toàn bộ các đội bóng, trong khi chỉ một trường hợp xảy ra thôi giải sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi nghĩ rằng khi hết dịch rồi, đảm bảo an toàn thì tính toán phương án tập trung hay cụ thể ra sao có thể xem xét được. Lúc đó các CLB cần phải cùng với VPF trao đổi tiếp để thống nhất với nhau. 

Chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nghiệm". 

Video: VPF và 13 CLB họp trực tuyến bàn phương án tổ chức V-League

Ông Lê Khánh Hải hi vọng bóng đá có thể trở lại từ cuối tháng 5, không bị hoãn đến sau tháng 7 nhưng rất khó để dự đoán được thời điểm hết dịch dù Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng chống. VPF phải có sự chuẩn bị tốt, chủ động để bóng đá có thể tạo ra bầu không khí lạc quan, tích cực khi đời sống của nhân dân trở lại bình thường.

"Lạc quan mà nói nếu mọi thứ tiến triển tốt, tôi hy vọng có thể từ cuối tháng Năm hoặc chậm hơn một chút, bóng đá có thể trở lại. Nếu để qua tháng Bảy thì sẽ rất khó khăn. Khi đời sống của người dân trở lại bình thường, các hoạt động văn hoá-thể thao là rất cần thiết để tạo không khí lạc quan, tích cực. Thế nên bóng đá phải có sự chuẩn bị tốt", Thứ trưởng chia sẻ.

"Nếu giải hoãn lại quá lâu thì thực sự chúng ta sẽ khó khăn. Đây là vấn đề rất đáng lo lắng. Trước mắt chúng ta phải chờ diễn biến dịch còn sau đó tuỳ tình hình, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra".

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn