Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

(VTC News) - Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: "Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh."

Video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo không để các dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà triển khai ồ ạt

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, ngày 30/5/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức tọa đàm Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà tại Hà Nội.

Mục đích của tọa đàm là trao đổi, lắng nghe ý kiến các tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học về vấn đề Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Tại tọa đàm, đã có nhiều ý kiến trao đổi nội dung chuyên môn Quy hoạch trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn với quan điểm chung là đảm bảo phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Bên cạnh đó, tại tọa đàm cũng có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét lại tính pháp lý của Quy hoạch.

Thu truong Huynh Vinh Ai nhan trach nhiem truoc Pho Thu tuong Vu Duc Dam hinh anh 1

 Ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại Tọa đàm Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay sau tọa đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra chỉ đạo về việc tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến chuyên môn liên quan đến phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà; đồng thời yêu cầu Bộ VH-TT&DL có văn bản gửi các cơ quan và tổ chức liên quan để tiếp tục trao đổi, xem xét làm rõ nội dung về tính pháp lý của Quy hoạch. Vì vậy Bộ VH-TT&DL đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017.

Tuy nhiên, ngay sau khi ban hành văn bản nói trên, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 04/6/2017.

Thu truong Huynh Vinh Ai nhan trach nhiem truoc Pho Thu tuong Vu Duc Dam hinh anh 2

Văn bản thu hồi của Bộ VH-TT&DL. 

Với tư cách là Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Huỳnh Vĩnh ái nhận trách nhiệm về những sơ suất tại công văn 2383/BVHTTDL-TCDL.

Ông nói thêm: "Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này".

Thu truong Huynh Vinh Ai nhan trach nhiem truoc Pho Thu tuong Vu Duc Dam hinh anh 3

 Ông Huỳnh Vĩnh Ái nhận sai sót trong việc ban hành văn bản  số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017.

Thời gian tới, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại TP Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà để tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất.

>>> Đọc thêm: Đại biểu Quốc hội: 'Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phải rút kinh nghiệm'

Thu Giang
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa