Thứ trưởng 'gom' đất nông trường ở Ba Vì: Bộ trưởng Trần Hồng Hà lên tiếng

Thời sựThứ Hai, 21/05/2018 20:02:00 +07:00

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết đã nắm được thông tin Thứ trưởng Trần Quý Kiên có mua lại thời gian khoán (khoảng 20 năm) một mảnh đất lâm nghiệp tại nông trường Việt Mông (Ba Vì, Hà Nội).

Chiều 21/5, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà cho biết đã nắm được thông tin dư luận phản ánh xung quanh việc việc Thứ trưởng Trần Quý Kiên "gom" đất lâm nghiệp tại nông trường Việt Mông (thôn Phú Yên, xã Yên Bài, Ba Vì Hà Nội).

tranhongha

Bộ trưởng Trần Hồng Hà. (Ảnh: Phạm Thành)

Bộ trưởng Hà cho biết khi xem xét, bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Trần Quý Kiên, Bộ đã nắm được việc ông này có mua lại thời gian khoán (khoảng 20 năm) một mảnh đất lâm nghiệp tại nông trường Việt Mông.

Ông Hà cho rằng Thứ trưởng Trần Quý Kiên mua đất không phải để sở hữu mà nhằm mục đích canh tác, sản xuất nông lâm nghiệp theo đúng quy định của nông lâm trường. Đồng thời, trong bảng kê khai tài sản, Thứ trưởng Kiên cũng có kê khai mảnh đất này.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Tài nguyên - Môi trường cho hay, đây là việc cá nhân, liên quan đến gia đình ông Kiên làm nông nghiệp ở Thái Bình và anh em khó khăn nên ông đưa mọi người ra để chủ yếu làm nông nghiệp (nuôi cá, làm ruộng).

Thứ trưởng Kiên không làm việc với Nông trường Việt Mông, mà ông Kiên làm với người dân được giao khoán. 

"Ông Kiên mua lại quyền giao khoán của người ta để canh tác. Ở đây không liên quan cụ thể giữa pháp nhân (tổ chức) với cá nhân mà chỉ góc độ người dân với nhau", ông Hà lý giải thêm.

Xung quanh việc này, Bộ trưởng Hà nêu rõ, sẽ đề nghị Thứ trưởng Kiên "trực tiếp trả lời". 

Bởi theo ông, chỉ có cá nhân nói mới bảo vệ cho mình được, còn Bộ trưởng không thể quan tâm hết việc của gia đình Thứ trưởng Kiên.

"Tôi sẽ yêu cầu Thứ trưởng Kiên trả lời, bởi đây là việc của cá nhân nên anh ấy mới nắm rõ mọi thứ. Lãnh đạo Bộ chỉ quan tâm đến những vấn đề liên quan đến cán bộ trực tiếp thôi còn vấn đề này liên quan đến gia đình", ông Hà nhấn mạnh.

Minh Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn