Thứ trưởng GD&ĐT: Tuyệt đối không để học sinh bị lây nhiễm Covid-19 trong trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 04/03/2020 06:06:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các địa phương đảm bảo môi trường học đường an toàn tuyệt đối, không để lây lan virus Covid-19 trong nhà trường.

Ngày 3/3, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ.

Tại một số trường THPT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dành nhiều thời gian để thăm hỏi học sinh, trao đổi với giáo viên những biện pháp đã và đang triển khai để đảm bảo an toàn trong trường học.

Thứ trưởng GD&ĐT: Tuyệt đối không để học sinh bị lây nhiễm Covid-19 trong trường - 1

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong học đường. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

 

Thứ trưởng Độ cho biết, Bộ GD&ĐT luôn đặt vấn đề an toàn của học sinh, giáo viên lên trên hết. Bộ đã chỉ đạo và ra hướng dẫn ngành giáo dục các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

"Trường học phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để làm được điều này, ngoài trách nhiệm và sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ ngành giáo dục, các nhà trường, bản thân các em cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch”, Thứ trưởng Độ nhấn mạnh.

Thứ trưởng yêu cầu các cán bộ, giáo viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống dịch lên mức cao nhất. Dù Việt Nam thời gian qua kiểm soát tốt việc phòng chống nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn cao khi diễn biến dịch ở các nước khác đang phức tạp. “Không được để dù một học sinh bị lây nhiễm bệnh từ trường học”.

Thứ trưởng GD&ĐT: Tuyệt đối không để học sinh bị lây nhiễm Covid-19 trong trường - 2

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo ông Trịnh Thế Truyền, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, theo kế hoạch từ ngày 2/3 học sinh khối THPT trở lại trường học tập. Trong ngày đầu có 42.705 /43.399 học sinh (đạt tỷ lệ 98,5%)  đến trường. Ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, để phụ huynh, học sinh yên tâm trở lại trường.

“100% cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh tiêu độc khử trùng trường, lớp, thiết bị dạy học, nhà bếp, nhà ăn tập thể. Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc quản lý và hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn học tập tại nhà.

Sở GDĐT đang tích cực triển khai kế hoạch dạy ôn tập cho học sinh lớp 9, 12 trên sóng truyền hình địa phương” - Ông Trịnh Thế Truyền nói.

Video: Sinh viên chia sẻ ngày đầu tới trường sau kỳ tạm nghỉ do Covid-19

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn