• Zalo

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Mỗi thí sinh có đủ 1 đề riêng vào tháng 5

Giáo dụcThứ Năm, 13/10/2016 17:36:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga khẳng định mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng vào kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết Bộ đã thành lập ban soạn thảo đề thi với việc huy động các thầy cô giáo giỏi, có kinh nghiệm trong cả nước vào việc xây dựng ngân hàng đề.

"Bộ cũng đã có kế hoạch xây dựng chi tiết từng ngày để làm đề, khi nào làm đề thô, khi nào làm đề thi tinh, khi nào cho thí sinh làm thử nghiệm để đánh giá độ chuẩn hóa đề thi. Đảm bảo đến tháng 5 sẽ hoàn thiện ngân hàng đề, đủ để mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng", Thứ trưởng Bùi Văn Ga thông tin.

thi-thpt-quoc-gia--27

 Kỳ thi THPT quốc gia 2017, mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng nên loại bỏ được tiêu cực trong thi cử

Thứ trưởng Ga thông tin Bộ sẽ sớm ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ và hướng dẫn chi tiết để các em học sinh có thể thể nắm được cụ thể.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định với việc thi trắc nghiệm tất cả các môn thi (trừ môn Ngữ văn) và mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng nên sẽ loại bỏ tình trạng tiêu cực trong thi cử.

Sau đó, việc chấm trắc nghiệm chấm bằng máy hoàn toàn nên sẽ không có sự thiên vị khi chấm. "Coi thi, chấm thi chúng ta đã loại trừ các khả năng tiêu cực đó rồi dù rằng sắp tới Bộ có cử ít cán bộ từ các trường ĐH xuống giám sát kỳ thi thì vẫn rất nghiêm túc, khách quan. Đó là yếu tố cần thiết để các trường có thể tin tưởng vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia mà tuyển sinh", ông Ga khẳng định.

Ngoài ra, Thứ trưởng Ga cũng cho rằng đối với những trường đặc thù hoặc còn e dè với kết quả thi THPT quốc gia có thể kết hợp thêm các hình thức xét tuyển.

“Tuy nhiên, kỳ thi đó chỉ liên quan đến số ít thí sinh đã sơ tuyển qua kỳ thi THPT quốc gia chứ không phải là hàng triệu thí sinh nên dù các trường đó có tổ chức kỳ thi thêm thì cũng là kỳ thi đánh giá nhẹ nhàng”, Thứ trưởng Ga khẳng định.

Video: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !