• Zalo

Thứ trưởng Bộ Y tế vào Đà Nẵng kiểm tra vụ hai sản phụ thiệt mạng, một nguy kịch

Sức khỏeThứ Năm, 21/11/2019 14:29:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vào Đà Nẵng thăm sản phụ nguy kịch sau sinh mổ, đồng thời làm việc với cơ quan chuyên môn về vụ việc.

Trưa 21/11, ngay sau khi xuống Sân bay Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm sản phụ N.T.H. đang được điều trị tại đây.

Thứ trưởng yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng tập trung mọi nguồn lực để chữa trị cho sản phụ. Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng tặng quà, động viên chị và gia đình yên tâm điều trị.

Anh-thu-trung-y-te 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm sản phụ H.

Cũng trong trưa 21/11, đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm, chia buồn cùng gia đình sản phụ thiệt mạng sau sinh mổ.

Chiều nay, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ làm việc với Đà Nẵng về vụ việc này.

Chiều 20/11, Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo gửi Sở Y tế Đà Nẵng vụ tai biến sản khoa xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ. 

Lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em yêu cầu Sở chỉ đạo bệnh viện ở Đà Nẵng và các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung nguồn lực, nhân lực hỗ trợ và chăm sóc điều trị tốt nhất cho sản phụ H. Sản phụ này hiện trong tình trạng nguy kịch.

Anh-thu-trung-y-te 2 3

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên gia đình sản phụ gặp tai biến sản khoa. 

Đồng thời, Bộ yêu cầu Bệnh viện Phụ nữ cần thành lập hội đồng chuyên môn (nếu Bệnh viện Phụ nữ không đủ điều kiện, thì Sở Y tế thành lập hội đồng chuyên môn) theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh với trường hợp sản phụ qua đời là V.T.N.S. và N.T.H. 

Sở Y tế và Bệnh viện Phụ nữ có trách nhiệm thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn tới gia đình các sản phụ và cơ quan truyền thông đại chúng.

Khoảng 8h ngày 17/11, sản phụ V.T.N.S. (33 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, mang thai 38 tuần 3 ngày) vào Bệnh viện Phụ nữ trong trạng thái chuyển dạ, thai to, đa ối. Đến 11h20 cùng ngày, các bác sĩ gây tê tủy sống, mổ lấy thai cho sản phụ.

Cuối ca mổ, bệnh nhân bất ngờ có biểu hiện duỗi thẳng 2 chi dưới từng cơn, mạch tăng nhanh nên được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Chị S. qua đời sau đó.

Sản phụ N.T.H. (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu, mang thai 37 tuần 1 ngày) cũng nhập viện ngày 17/11 trong tình trạng chuyển dạ vết mổ cũ và được chuyển ngay vào phòng mổ. Sau khi gây tê tủy sống, chị H. có biểu hiện tê, đau vùng mông, khó chịu, bứt rứt nên được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại đây, sau khi mổ lấy thai, chị H. được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực- Chống độc trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng cuối tháng 10, sản phụ L.H.P.T. (sinh năm 1987, trú quận Hải Châu) cũng vào Bệnh viện Phụ nữ mổ sinh con và qua đời với các triệu chứng tương tự.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !