Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được kiểm soát'

Chính trị Thứ Sáu, 25/06/2021 20:45:33 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đã được kiểm soát, tuy nhiên cần đặc biệt quan tâm đến dịch tại TP.HCM, Bình Dương.

Ngày 25/6, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tính đến 11h ngày 25/6, Việt Nam ghi nhận 14.323 ca mắc, trong đó 12.585 ca ghi nhận trong nước, 6.458 người khỏi bệnh, ra viện và 72 ca tử vong.

Từ ngày 27/4 đến nay, 47 tỉnh, thành phố ghi nhận 10.542 ca mắc COVID-19. Trong đó, 14 địa phương đã qua 14 ngày không có ca mắc mới, 12 địa phương không có lây nhiễm thứ phát. Các lực lượng đã truy vết gần 96.500 trường hợp F1, xét nghiệm hơn 94.500 trường hợp.

“Tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, các lực lượng cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại TPHCM và Bình Dương”, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định. Đến nay, cả nước đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR gần 5,5 triệu mẫu cho hơn 9,87 triệu lượt người.

Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được kiểm soát' - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo tại cuộc họp.

Bộ Y tế đánh giá, những điểm nóng như TP.HCM, Đà Nẵng còn xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau, chưa xác định được. Những địa phương còn lại hầu hết ghi nhận các ca nhiễm mới ở trong vùng phong toả, cách ly.

Thường trực Ban Chỉ đạo cho rằng cần đánh giá kỹ, rà soát lại tình hình dịch bệnh ở những địa phương có nguy cơ cao để tập trung lực lượng cho những tỉnh nguy cơ rất cao.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để nơi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thành chỗ tập trung đông người, dễ lây nhiễm. Bộ Y tế, Bộ TT&TT cần khẩn trương hoàn thiện các công cụ để công tác đăng ký, tổ chức tiêm vaccine bảo đảm an toàn.

Tính đến ngày 24/6, Việt Nam tiêm được gần 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó hơn 2,6 triệu người được tiêm một liều; hơn 157.000 người tiêm đủ 2 liều. Đến nay, TPHCM tiêm được gần 300.000 trong hơn 870.000 liều vaccine được phân bổ.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 toàn quốc nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn với 5 tiểu ban.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế tổ chức các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh Tiền Giang, Thanh Hóa, Bình Dương, Đồng Nai; kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác chống dịch tại Hà Tĩnh, Tiền Giang, Nghệ An, Thái Nguyên.

Đơn vị thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trên địa bàn để hỗ trợ, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Bộ Y tế đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine; xây dựng Sổ sức khỏe điện tử phục vụ chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp