Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc

Tin tứcThứ Ba, 07/06/2022 09:38:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có đơn xin thôi việc và hiện đang được cơ quan chức năng xem xét.

Ngày 7/6, theo nguồn tin của VTC News, Bộ Y tế đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn. "Đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đang được các cấp có thẩm quyền xem xét", vị này cho biết. Vị này không cho biết nguyên nhân vì sao ông Sơn xin thôi việc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964. Ông Sơn có 16 năm công tác tại khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Năm 2004, ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, từ năm 2008 đến 2018, ông được phân công làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Năm 2018 ông Sơn được điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế. Ngoài chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Sơn cũng kiêm nhiệm Phó Trưởng ban của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương.

Quá trình công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý với những đóng góp lớn cho ngành y tế, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đợt dịch COVID-19 vừa qua, ông Sơn cũng là người thường xuyên có mặt tại các điểm nóng trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của lực lượng y tế.

Tuy nhiên, quá trình công tác trong năm vừa qua, ông Sơn 2 lần bị kỷ luật (1 lần khiển trách và 1 lần cảnh cáo). Thứ trưởng Sơn đã ký giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp