Thứ trưởng Bộ TT&TT: Cô giáo chê chủ tịch tỉnh là ý kiến công dân, không phải xuyên tạc, vu khống

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu quan điểm của Bộ về việc cán bộ "chê" Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trên facebook.

"Quan điểm của Bộ nói như vậy là nhận xét của công dân, không phải là xuyên tạc, vu khống" -Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn nói như trên tại buổi họp Ban tuyên giáo Trung ương ngày 24/11.

Theo đó, ông Tuấn cho rằng tại Nghị định 72, Điều 5 đã ghi rõ những điều cấm, Nghị định 175 Điều 64 về xử phạt vi phạm hành chính cũng nói rất rõ điều này. Ông Tuấn cũng cho rằng sự việc kể trên chỉ dừng lại ở quan hệ đạo đức chứ chưa đến mức độ bị xử lý.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. 

Qua đó, ông Tuấn đánh giá việc 16 cơ quan vào cuộc trong sự việc trên là vội vàng, tuy nhiên việc rút các quyết định trên theo ông Tuấn là cần thiết.

"Việc xử lý quá nặng cũng là vi phạm pháp luật, cũng là vi hiến vì cản trở quyền được nói. Áp dụng luật là sáng tạo, nhạy bén", ông Tuấn cho hay.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2015, trước thông tin Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm chủ tịch UBND tỉnh An Giang do yếu kém trong quản lý đất,  bà Lê Thị Thùy Trang là giáo viên ở Trường THPT Long Xuyên tải lên Facebook với lời bình “nhìn cái mặt kênh kiệu” và được bà Phan Thị Kim Nga, Phó văn phòng Sở Công Thương, vào “like” (thích).
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh.  

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh.  

Lập tức, Sở TT&TT cùng công an tỉnh truy tìm, phát hiện “like” trên Facebook là do chồng của bà Nga - ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc sử dụng tài khoản của bà. Bà Trang và ông Phúc bị Sở TT&TT phạt mỗi người 5 triệu đồng vì hành vi “sử dụng thông tin nhằm xúc phạm uy tín, danh dự người khác”.

Trong ngày 23/9 trả lời báo chí, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đã yêu cầu đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tham mưu xem xét theo hướng rút lại các quyết định xử lý đối với ba cán bộ vừa qua và xem xét chỉ xử lý hình thức nhẹ nhất mang tính phê bình nhắc nhở là chính.

Video: Học sinh bị đình chỉ nếu phụ huynh chê trường trên Facebook
Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN