Thứ trưởng Bộ TT&TT: AVG đã chuyển trả 2.500 tỉ đồng cho Mobifone

(VTC News) - Đến thời điểm này, AVG đã chuyển trả 2.500 tỉ đồng cho Mobifone sau khi Mobifone huỷ hợp đồng mua AVG.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/4, trả lời báo chí tại cuộc họp báo, liên quan đến thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng việc hủy hợp đồng là hợp lý.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói: “Theo báo cáo thì đến thời điểm này AVG đã chuyển trả 2.500 tỉ đồng cho Mobifone. Theo thoả thuận giữa hai bên, thời hạn chuyển trả hết tiền là 90 ngày, đó là thời gian chậm nhất, nhưng việc chuyển tiền, chấm dứt hợp đồng cũng có thể nhanh hơn".

Về tính pháp lý của việc xử lý thương vụ Mobifone mua AVG, đặc biệt là việc vừa qua Bộ TT&TT có công văn đốc thúc Mobifone sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG, thu hồi lại tiền cho Nhà nước, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng đó là “việc hợp lý”.

Thu truong Bo TT&TT: AVG da chuyen tra 2.500 ti dong cho Mobifone hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho hay: “Mobifone là doanh nghiệp nhà nước và Bộ TT&TT là cơ quan chủ quản. Do đó, về vụ việc này, chúng tôi thấy cần thiết phải có văn bản chỉ đạo và cho rằng đây là việc bình thường.

Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận, Bộ TT&TT đã có cuộc họp lãnh đạo bộ mở rộng để triển khai.

Chúng tôi khẳng định sẽ xử lý vụ việc trên cơ sở tuân thủ chỉ đạo của cấp có thẩm quyền và thượng tôn pháp luật".

“Việc Bộ TT&TT hủy hợp đồng là hợp lý. Còn để đi sâu vào cụ thể tính pháp lý, pháp luật cụ thể như thế nào thì cần phải có sự vào cuộc và thẩm định của các cơ quan chuyên môn về pháp luật. Nhưng theo quan điểm của Bộ, như vậy là hợp lý”, ông Bảo nói.

>>> Đọc thêm: Kết luận của Thanh tra Chính phủ vụ Mobifone mua AVG: Hàng loạt Bộ bị 'điểm danh'

Lưu Thủy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU