Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường: Karaoke, quán bar phải có cách âm

Tin nhanh 24hThứ Tư, 31/03/2021 21:07:10 +07:00
(VTC News) -

Bộ Tài nguyên & Môi trường đang đề ra các giải pháp cải thiện ô nhiễm tiếng ồn bằng việc kiểm tra, có nghiệm thu cách âm tại các quán karaoke, quán bar, vũ trường.

Chiều 31/3, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 3, trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Lê Công Thành cho biết, đây là “vấn nạn”.

Theo ông Thành, Chính phủ đã có văn bản quy định xử phạt. Năm 2020, Bộ Tài nguyên & Môi trường có luật cụ thể về ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên, ông Thành cho rằng việc xử lý rất khó.

“Lời nói gió bay đi, nếu không đo đạc ghi nhận thì không có căn cứ để đánh giá, xử phạt. Có lẽ giải pháp trước mắt vẫn là tuyên truyền”, ông Thành nói.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường: Karaoke, quán bar phải có cách âm - 1

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Lê Công Thành trả lời tại họp báo.

Thứ trưởng Lê Công Thành đề nghị báo chí tuyên truyền để việc phòng chống ô nhiễm tiếng ồn trở thành văn hóa, đưa tiêu chí này vào xếp loại gia đình văn hóa, khu phố văn hóa. Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường năng lực, thiết bị cho các cơ quan kiểm tra giám sát, có căn cứ để xử phạt.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng cho hay Bộ đang đề ra các giải pháp cải thiện ô nhiễm tiếng ồn bằng việc siết chặt, kiểm tra và có nghiệm thu cách âm tại các quán karaoke, quán bar, vũ trường. Các cơ sở có sử dụng loa như quán ăn nhà hàng phải có quy định về thời gian sử dụng…

Cùng với đó, Bộ đang chỉ đạo xây dựng nghị định hướng dẫn chi tiết xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực này, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu để cụ thể hóa các hành vi và mức phạt cụ thể.

Xuân Trường - Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp