Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật, Bộ Nội vụ nói gì?

(VTC News) - Bộ Nội vụ cho rằng việc bổ nhiệm cán bộ trẻ là rất cần thiết nhưng cần thắt chặt, làm nghiêm túc và kiểm soát tốt hơn đầu vào.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều 9/5, trả lời câu hỏi liên quan công tác cán bộ trẻ qua việc đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh - Thành ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận TP Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết hiện nay các chính sách đối với cán bộ trẻ được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.

Theo ông Thừa, ít có nước nào quy định 15% cán bộ trẻ tham gia cấp ủy. "Chính sách về cán bộ trẻ của Việt Nam không thua kém bất cứ nước nào, thậm chí có những chính sách vượt trội", ông Thừa nói.

Ông Nguyễn Tư Long - Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ cho biết thêm việc xử lý kỷ luật cán bộ trẻ, việc thu hút cán bộ trẻ có năng lực luôn luôn là yêu cầu đặt ra rất cần thiết.

Theo ông Long giải pháp và cái cần làm nhất là phải thắt chặt và làm nghiêm túc hơn, kiểm soát tốt hơn đầu vào. Làm sao tuyển đúng cán bộ trẻ có năng lực, có trình độ được đào tạo và mong muốn cống hiến trong công việc, trong bộ máy nhà nước.

"Tuyển dụng rồi, cần có giáo dục đào tạo làm sao cán bộ công chức luôn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, không dẫn đến vi phạm", ông Long nói.

Ong Nguyen Ba Canh bi de nghi ky luat, Bo Noi vu noi gi? hinh anh 1

Ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Trước đó, tại kỳ họp 35, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 6, Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh vì vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng bỏ phiếu thống nhất mức kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (1983, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh.

Trước khi được phân công giữ nhiệm vụ Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vào ngày 16/8/2017, ông Nguyễn Bá Cảnh giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn từ cuối năm 2011 và ngày 4/2/2013, Ban Chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng đã bầu ông Cảnh làm Bí thư Thành đoàn với 100% số phiếu.

Ông Nguyễn Bá Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đi du học ở Anh lấy bằng thạc sĩ công, sau đó về làm việc tại TP. Đà Nẵng cho đến bây giờ.

Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh

Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.
 
 
Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to

Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhìn ra những nguy cơ khi người trẻ được trao vào tay tiền bạc, địa vị và danh vọng quá sớm.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU