• Zalo

Thứ trưởng Bộ GTVT: 'Dự án BOT Cai Lậy không sai pháp luật'

Thời sự Thứ Sáu, 01/12/2017 19:56:00 +07:00

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, BOT Cai Lậy không sai với quy định của pháp luật và nằm trong dự án tuyến tránh Cai Lậy, chứ không nằm ngoài.

Liên quan việc BOT Cai Lậy hỗn loạn trong ngày thu phí trở lại, tối 1/12, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo thông tư của Bộ trưởng Bộ GTVT nếu ách tắc quá 500m thì xả trạm, không để tình trạng ùn tắc kéo dài thời gian.

Ông Nhật cho biết, trạm Cai Lậy cũng có một số trường hợp quá khích, đánh xe để ngay giữa trạm thu phí rồi tắt máy, bỏ xe ra chỗ khác đứng chơi khiến giao thông khu vực bị ùn tắc. Tất cả những trường hợp này sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

24282386_1384982988290647_1674653201_n

 Họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 1/12.

“Không để tình trạng kéo dài, ngày 1/8, trạm thu phí dừng, Bộ GTVT rà soát toàn lại bộ quy trình xây dựng BOT Cai Lậy, đặc biệt là dựa vào Thanh tra Bộ Xây dựng và kết luận 475 của Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Bộ Giao thông. Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông đánh giá dự án này về thủ tục đầu tư không sai với quy định của pháp luật.

Về một số sai phạm theo kết luận của thanh tra Bộ Xây dựng cũng như thanh tra Bộ Giao thông, Kiểm toán Nhà nước, chúng tôi đã tiến hành sửa chữa. Về mặt thủ tục, trạm Cai Lậy nằm trong dự án tuyến tránh Cai Lậy, chứ không nằm ngoài” – ông Nhật nói.

Trước đó, vào 9h ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) thu phí trở lại sau 3 tháng tạm dừng.

Trong đợt thu phí trở lại này, các tài xế chủ yếu ''tung chiêu'' dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng và tiền lẻ để trả phí khiến giao thông qua khu vực ùn tắc. Thậm chí, đến khoảng 16h, trong lúc chờ nhân viên kiểm đếm tiền, một số tài xế đứng lên xe nhảy múa, hát hò, bấm còi inh ỏi khiến giao thông tại trạm hỗn loạn, giao thông gần như tê liệt.

Khoảng 16h30, tình trạng kẹt xe tại trạm diễn ra hết sức nghiêm trọng. Trạm buộc phải tiếp tục xả cho xe qua lại, tuy nhiên một số xe vẫn không chịu qua trạm. Lực lượng CSCĐ được điều động giữ trật tự tại trạm.

Video: Toàn cảnh hỗn loạn ở BOT Cai Lậy trong ngày đầu thu phí trở lại

Đến 17h, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Tiền Giang bất ngờ bắt 2 người được cho là gây rối đưa về trụ sở làm việc.

Tài xế Trịnh Hồng Phương (người bị CSCĐ bắt lên trụ sở làm việc) cho biết: "Trước khi trả phí, tôi hỏi nhân viên thu tiền có tiền thối không, cô nhân viên nói là có. Khi tôi trả tiền xong thì cô ấy thối thiếu của tôi 100 đồng, tôi đứng đợi để lấy tiền thì CSGT đến nói chuyện với tôi.

Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ. Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó, họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Thế rồi bất ngờ, mấy anh CSCĐ ập đến bắt tôi, chở về đồn".

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều