Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: VinUni được kỳ vọng là điểm sáng của giáo dục Việt Nam trong các năm tới

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An kỳ vọng, VinUni là điểm sáng của giáo dục Việt Nam trong các năm tới.

Sáng 14/11, phát biểu tại buổi lễ động thổ dự án Đại học VinUni, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An cho biết: “Việc VinUni hợp tác với các đại học lớn của Hoa Kỳ và các nước phát triển để xây dựng một trường đại học của Việt Nam theo chuẩn quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được kỳ vọng là một điểm sáng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới”.

Thu truong Bo GD&DT: VinUni duoc ky vong la diem sang cua giao duc Viet Nam trong cac nam toi hinh anh 1

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An.

Thứ trưởng Lê Hải An mong muốn Tập đoàn Vingroup giữ vững cam kết đầu tư bài bản để có thể xây dựng được một trường đại học hiện đại, có khuôn viên khang trang, hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế.

Về chất lượng đào tạo, trường cần sớm được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế uy tín công nhận chất lượng. Đồng thời, có sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

“Tôi cũng mong rằng, trường sẽ có các chương trình học bổng để giúp sinh viên khó khăn nhưng có khát vọng vươn lên và tiềm năng phát triển có thể tiếp cận đến môi trường giáo dục tiên tiến. Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện để trường có thể phát triển, đạt được tầm nhìn và sứ mệnh đã đặt ra”, ông Lê Hải An nói.

Thu truong Bo GD&DT: VinUni duoc ky vong la diem sang cua giao duc Viet Nam trong cac nam toi hinh anh 2

 Tổng thể khuôn viên đại học VinUni.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: "VinUni được kỳ vọng sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam, được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds.

Theo đó, sinh viên của trường sẽ được tạo cơ hội để học tập với đội ngũ giáo sư, giảng viên đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế có uy tín hàng đầu, cũng như tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

“Chúng tôi kỳ vọng tất cả sinh viên VinUni đến trường không chỉ để học trên giảng đường, mà đến để sống, để tương tác, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu. Trường cũng là nơi để tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời”, bà Lan khẳng định.

Thu truong Bo GD&DT: VinUni duoc ky vong la diem sang cua giao duc Viet Nam trong cac nam toi hinh anh 3

  Bấm nút động thổ Trường Đại học VinUni.

Dự án Đại học Vinuni có diện tích rộng 23ha. Dự án gồm tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, khu phức hợp thể thao. Trường có công trình mặt ngoài mang phong cách kiến trúc tân cổ điển, nhưng nội thất và công năng bên trong tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao.

Cụm tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m, lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện tích và không gian cho sinh viên nghỉ ngơi sau giờ học.

Riêng nhà thể theo trong khu liên hợp thể thao của trường có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym và khu thể dục thể thao đa năng…

 >>> Đọc thêm: Vinschool gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng xây trường cho trẻ em nghèo

Hoàng Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU