• Zalo

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đắk Lắk

Tuyển sinh Thứ Năm, 03/09/2020 13:05:00 +07:00

(VTC News) - Thứ trưởng GD&ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo thi của Đắk Lắk và các đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế thi, không chủ quan, cần cẩn thận từ khâu nhỏ nhất.

Ngày 3/9, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Do dịch COVID-19 nên kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk chia thành 2 đợt. Đợt 1 được diễn ra từ ngày 8-10/8, tổ chức thi ở 14 huyện, thị xã và kết quả có 95,91% học sinh đỗ tốt nghiệp.

Đợt 2 diễn ra đến hết ngày 4/9, với 5.396 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột và 26 thí sinh thuộc diện F1, F2 của 6 tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Phú Yên, Đà Nẵng, dự thi tại 9 điểm thi với 231 phòng thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đắk Lắk - 1

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc.

Để kỳ thi nghiêm túc, an toàn, hiệu quả và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo mọi mặt. Tại các điểm thi chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh; cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi; xây dựng các phương án đề phòng các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi để ứng phó, xử lý kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk, đặc biệt là việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh COVID-19, bạch hầu.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thi của tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế thi, không được chủ quan, cần cẩn thận từ khâu nhỏ nhất; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thông tin tại khu vực thi; không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử, lộ đề thi, đảm bảo công tác chấm thi hiệu quả, không để xảy ra tiêu cực, đảm bảo công bằng cho thí sinh; xây dựng phương án xử lý kịp thời những tình huống bất thường xảy ra trong kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đắk Lắk - 2

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đắk Lắk vừa hoàn thành buổi thi đầu tiên.

“Với kinh nghiệm thi đợt 1 và sự chu đáo trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 2, Ban Chỉ đạo thi quốc gia hoàn toàn tin tưởng và hy vọng đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo quy chế thi và công bằng cho thí sinh”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều