Thứ trưởng Bộ Công an: Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ Trịnh Xuân Thanh
  • Zalo

Thứ trưởng Bộ Công an: Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ Trịnh Xuân Thanh

Pháp luật Thứ Năm, 17/11/2016 13:00:00 +07:00

Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, Interpol đã ra lệnh truy nã quốc tế Trịnh Xuân Thanh từ 29/9/2016, sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan điều tra Việt Nam.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Ngô Văn Minh (Quảng Nam) đã đặt vấn việc theo dõi, giám sát, quản lý đối tượng thế nào lại để Trịnh Xuân Thanh lặng lẽ ra đi, rồi phải phát lệnh truy nã, kiểu "con voi chui lọt lỗ kim" gây bất bình trong đảng viên và nhân dân.

Với câu hỏi này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Công an trả lời cho đại biểu bằng văn bản.

thuong-tuong-le-quy-vuong-1618

 Thượng tượng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an

Trao đổi với phóng viên bên hàng lang Quốc hội sáng 17/11, Thượng tượng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an thừa nhận vấn đề trên đại biểu Ngô Văn Minh đặt ra là đúng.

Tuy nhiên, Thượng tướng Lê Quý Vương cho rằng không nhất thiết phải công khai trả lời vì vụ án đang trong quá trình điều tra.

"Đã là điều tra có những thông tin về vụ án đưa ra đôi khi bất lợi, ví dụ như chúng ta đang họp Quốc hội, Trịnh Xuân Thanh cũng đang theo dõi qua mạng. Có những việc diễn ra tại đây, nhưng chỉ một phút sau lên mạng. Khi vụ án khi đến giai đoạn kết thúc điều tra tất cả mọi việc sẽ được làm sáng tỏ", Thứ trưởng Bộ Công an giải thích.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Vương thông tin thêm qua kiểm tra thấy Ban thư ký của Interpol đã ra lệnh truy nã quốc tế Trịnh Xuân Thanh từ 29/9/2016, sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan điều tra Việt Nam.

"Lệnh truy nã này là truy nã đỏ, nhiều nước đã nhận được" ,Tướng Vương cho hay.

Video: Những câu hỏi lớn từ vụ án Trịnh Xuân Thanh

Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng đối với một vụ án như Trịnh Xuân Thanh không phải là chuyên án trinh sát nên không thể nói lực lượng Công an áp dụng các biện pháp liên hoàn được.

"Đây là vụ án nhận kết quả từ công tác thanh tra, kiểm tra. Khi tiếp nhận hồ sơ phải có một quá trình nghiên cứu theo quy trình giải quyết về tin báo tố giác tội phạm, nên phải có thời gian nên đây là một cái khó cho lực lượng Công an.

Tất cả những vấn đề trong vụ án phải xem xét phải nghiên cứu, trong khi nó xảy ra từ năm 2008 -2013. Tổng cộng PVC có 43 công ty, trong thời điểm đó họ cùng thực hiện 67 dự án, công trình, nhiều công trình đang làm dở dang chưa quyết toán, tất cả những yếu tố đó đặt ra áp lực lớn về công tác điều tra", Tướng Vương cho biết.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thứ trưởng Bộ Công an: Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ Trịnh Xuân Thanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin