• Zalo

Thứ trưởng Bộ Công an: Đã có kết luận thanh tra vụ Vũ ‘nhôm’ trong dự án Đa Phước

Thời sự Thứ Tư, 04/09/2019 14:36:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận về 181ha đất trong Dự án Đa Phước ở Đà Nẵng.

Chiều 4/9, trả lời VTC News, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cho biết, tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Tư pháp sáng 4/9, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương thông báo, Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận về 181ha đất trong Dự án Đa Phước ở Đà Nẵng.

Cụ thể, Đại biểu Nguyễn Bá Sơn đặt câu hỏi xung quanh các vi phạm của Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) liên quan đến một số cán bộ Đà Nẵng.

Anh-nguyen-ba-son

Ông Nguyễn Bá Sơn, Đoàn ĐBQH đơn vị Đà Nẵng.  

“Vụ Phan Văn Anh Vũ phần liên quan đến Dự án Đa Phước đến lúc nào thì chúng ta mới xử lý được? Tôi nhận ủy thác của Bí thư Thành ủy, đề nghị các đồng chí quan tâm đến vụ này, sớm giải quyết để tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng trong việc phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong thời gian sắp tới”, ông Sơn nêu.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, đã kết thúc điều tra, chuẩn bị thời gian tới đưa ra xét xử.

“Còn lại 181ha đất của Đa Phước, vừa rồi Thanh tra Chính phủ mới có kết luận xong. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo họp các ngành Nội chính cùng Thanh tra Chính phủ họp bàn giải quyết nốt vấn đề này”, ông Vương cho hay.

Anh-le-quy-vuong 1 3

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước nằm trong tổng thể Dự án “Vầng trăng khuyết” do Công ty Daewon thực hiện với tổng diện tích 210ha dưới hình thức lấn biển Đà Nẵng.

Trong đó, phần diện tích 29ha được Daewon giao lại cho TP Đà Nẵng thành lập Công ty liên doanh phát triển nhà Đa Phước để thực hiện theo dự án nhà ở và biệt thự biển Thanh Bình.

Phần diện tích còn lại là Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước rộng 181ha do Công ty TNHH Daewon Cantavil làm chủ đầu tư.

Từ năm 2007 đến năm 2011, Daewon Cantavil đã đầu tư gần 40 triệu USD để lấn biển giai đoạn 1 với diện tích hơn 110ha, trong đó giao cho thành phố 29ha và sau đó lại giao tiếp (miễn phí) 25ha theo yêu cầu của Đà Nẵng để làm Trung tâm Văn hóa thể thao.

anh-vang-trang-khuyet 4

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước. 

Tuy nhiên, đến năm 2016, Daewon quyết định bỏ cuộc, chuyển nhượng dự án lại cho Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Tháng 12/2017, tại TP Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước, TP Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều