Thu Trang: ‘Thà tôi để Tiến Luật tiêu tiền mua sắm còn hơn làm cái khác’

Sao ViệtThứ Hai, 27/01/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ diễn viên dí dỏm cho biết, cô không thích mua sắm nhưng chồng cô – Tiến Luật thì ngược lại.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói Thu Trang là một diễn viên đáng ngưỡng mộ khi cô có sự nghiệp thành công và một gia đình hạnh phúc. Gặp Thu Trang trong những ngày cuối năm, nữ diễn viên bận rộn vì năm nay, cô có phim chiếu Tết nhưng nữ diễn viên kể, cô hồi hộp vì đây là lần đầu tiên được ăn Tết trọn vẹn.

Năm đầu tiên được ăn Tết trọn vẹn

- Tết năm nay, Thu Trang có một bộ phim ra mắt dịp Tết nhưng là phim tâm linh, có hơi hướng kinh dị. Chị có sợ phim sẽ kén khán giả không bởi dịp Tết, nhiều người thích đi xem phim hài hoặc tình cảm?

Phim kén khán giả là nỗi sợ chung của diễn viên, nhà sản xuất, nhà phát hành… Lúc đầu, tôi cũng nói với bên sản xuất vì sao lại ra mắt dịp Tết nhưng họ nói rằng bây giờ, khán giả cũng lựa chọn phim để xem chứ không như trước đây là chỉ thích phim hài. Họ sẽ thích phim chất lượng nên cứ yên tâm.

Tôi nghe xong cũng thấy đúng, giống như Cua lại vợ bầu năm ngoái. Nó không phải phim hài, không quá drama, cũng không phải ngôn tình nhưng nó vẫn thành công. Riêng bản thân tôi hi vọng phim sẽ thành công để nó trở thành một cột mốc, từ những năm sau sẽ có phim tâm linh và kinh dị ra mắt dịp Tết.

Thật ra, Đôi mắt âm dương cũng có mảng miếng hài nhẹ nhàng, do nghệ sĩ Trung Dân, “má” Ngọc Giàu… tạo nên.

Thu Trang: ‘Thà tôi để Tiến Luật tiêu tiền mua sắm còn hơn làm cái khác’ - 1

Thu Trang.

- Trong phim, Thu Trang vào vai vợ của Quốc Trường. Chị có sợ khi đứng cạnh nhau sẽ có sự chênh lệch không?

Không đâu, cả hai chúng tôi đều hợp vai vì trong phim, vợ lớn tuổi hơn chồng và có tiền nhiều hơn nên thành ra, người chồng thấy bản thân thua kém. Do đó, khi gặp tiểu tam và được chiều chuộng, anh ta sẽ thích hơn.

- Trong phim, đài từ của Quốc Trường và Bảo Thay có phần nghiêng về đài từ của phim truyền hình, chị có lo lắng khi đối thoại với họ?

Mỗi diễn viên đều có một sở trường riêng, cái tôi riêng nên khi hợp tác, tôi chỉ thấy Bảo Thanh là một diễn viên giỏi, chịu đầu tư và nghiên cứu cho nhân vật. Quốc Trường cũng vậy nên tôi hỗ trợ hết mình khi các bạn ấy lần đầu bước sang địa hạt điện ảnh.

Trên phim trường, Quốc Trường nhiều lần hỏi tôi bạn ấy diễn được không và tôi cũng góp ý.

- 2019 với vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật là một năm như thế nào?

Là một năm thành công và may mắn. Tôi không biết anh Luật thế nào nhưng riêng tôi có thể đưa phim điện ảnh Thập Tam muội ra rạp thành công, song song đó còn nhiều dự án khác và có cả những điều đang ấp ủ, rồi nhận được nhiều lời mời đóng phim.

Đối với một người nghệ sĩ, khi nhận được một vai diễn hay, một kịch bản hay của ê kíp chất lượng là điều may mắn. Bên cạnh đó, tôi có hơi tiếc một chút là định ra mắt 2 phim điện ảnh nhưng không kịp, đành phải treo lại để năm nay trình làng.

- Năm nay, Thu Trang có một bộ phim ra rạp đúng dịp Tết. Vậy kế hoạch đón Tết của chị và gia đình có bị xáo trộn không?

Năm nay là năm đầu tiên tôi và anh Luật (Tiến Luật – PV) ăn Tết đúng nghĩa, không đi diễn ở sân khấu. Mười mấy năm theo nghề, năm nào vợ chồng tôi cũng đi diễn sân khấu hết nhưng năm nay, do kẹt lịch phim đến 29 Tết nên không nhận vở kịch nào.

Lẽ ra, tôi có diễn chung với anh Hoài Linh một vở kịch ở nhà hát Bến Thành nhưng vì không có thời gian tập nên không dám nhận, thế là vợ chồng mua vé đi du lịch luôn. Nói chung, vợ chồng tôi bận trước Tết thôi còn Tết năm nay sẽ dành trọn vẹn cho gia đình.

- Ngoài ra, vợ chồng anh chị có kế hoạch đón Tết nào khác không?

Thật sự, năm nay tôi bỡ ngỡ lắm vì lần đầu tiên được đón một cái Tết trọn vẹn. Từ trước đến nay, chúng tôi toàn ăn Tết cùng anh em đồng nghiệp trên sân khấu thôi nên năm nay thấy cũng hơi buồn vì không được gặp khán giả dịp Tết, không lên sân khấu.

Nhưng tôi chịu thôi vì công việc như vậy rồi nên mình cứ tập, năm nay là năm đầu tiên nên “tập” ăn Tết từ từ (cười).

Thu Trang: ‘Thà tôi để Tiến Luật tiêu tiền mua sắm còn hơn làm cái khác’ - 2

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

- Những năm trước công việc bận rộn, chị chuẩn bị sắm Tết cho gia đình thế nào?

Mỗi dịp Tết đến, tôi nôn lắm, cứ khoảng sau 20 Tết là bắt đầu đi mua sắm. Dù bận cỡ nào, vợ chồng tôi cứ chở nhau đi mua từng cây mai, chậu tắc, dưa hấu… Tôi thích không khí đó lắm. Năm nay, quay hình đến 29 Tết nhưng tôi dặn anh Luật có mua gì mua nhưng nhớ chừa lại để tôi đi cùng.

- Ký ức của Thu Trang về những mùa Tết khi cuộc sống còn khó khăn có gì đặc biệt?

Thời khó khăn, kinh tế còn eo hẹp nên thích gì, thèm gì không mua được, giống như muốn mua một cây mai cũng không dám mua vì biết nó đắt tiền, nếu mua sẽ mất một khoản chi tiêu cho dịp Tết ví dụ như tiền lì xì chẳng hạn. Nghệ sĩ mà nói không có tiền ai tin nên làm gì làm, tôi cũng cố gắng để dành một khoản lì xì cho mọi người.

- Những năm trước, vợ chồng Thu Trang thường rủ bạn bè sang nhà ăn uống, bày trò chơi còn năm nay thì sao?

Nếu đi du lịch về chắc vợ chồng tôi cũng sẽ rủ bạn bè qua nhà chơi. Không nhất thiết phải ăn uống linh đình đâu nhiều khi chơi đánh bài. Tôi đánh hên lắm, toàn thắng thôi (cười lớn).

- Một năm trở lại đây, Thu Trang ngày càng chăm chút vẻ ngoài, ngày càng xinh đẹp hơn. Điều này có làm Tiến Luật lo lắng?

Chắc hỏi thử anh Luật xem anh ấy có lo không (cười). Thật ra, vợ chồng tôi sống với nhau 9 năm rồi và 2020 là kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Chúng tôi rất hiểu và tin tưởng nhau, chỉ cần người kia rục rịch thay đổi gì là biết ngay đang có chuyện gì, có suy nghĩ hay giấu mình điều gì không. Nói chung, vợ chồng sống với nhau đến hiện tại mà không tin tưởng thì khó sống lắm.

- Nhưng chị đẹp lên như vậy, hẳn anh cũng sẽ ghen?

Không đâu, anh yêu tôi hơn. Nói thật ra, tôi có cảm giác anh Luật ngày càng thương và cưng tôi hơn hồi xưa nữa. Giống như trước đây, mỗi lần cãi nhau chuyện gì anh sẽ nói lại nhưng bây giờ anh đều nhường nhịn vợ.

- Thu Trang nghĩ sao về quan điểm “có tiền phụ nữ sẽ đẹp hơn”?

Tôi thấy cũng đúng vì ngày xưa mình chưa có tiền – như tôi chẳng hạn, muốn có tiền đi spa chăm sóc da… cũng ngại vì chi phí đắt đỏ, muốn thưởng cho nhân viên cũng không biết nên đưa bao nhiêu. Bây giờ có tiền, mình sẽ rộng rãi hơn và thưởng cho người ta một mức phù hợp.

Hay như mỹ phẩm, không có tiền làm gì dám mua mỹ phẩm tốt để xài. Rồi như lúc tôi đi Hàn Quốc để treo cơ mắt lên, khi không có tiền tôi đâu dám nghĩ tới. Nhưng có điều kiện rồi, tôi thấy điều này cần thiết nên quyết định sang Hàn Quốc làm tiểu phẫu. Khi có tiền và làm được những điều bản thân cần, tự nhiên bạn sẽ đẹp lên và trẻ hơn.

“Tôi đưa tiền anh Luật cũng không dám giữ”

- Chị nghĩ trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ có nên giữ tiền của chồng?

 
Tôi không cằn nhằn chuyện chồng đi mua sắm vì mua sắm đỡ hơn là dùng tiền cho cái khác.

Thu Trang

Tôi nghĩ là nên bởi đàn ông dù kỹ lưỡng ra sao cũng không bằng phụ nữ. Đàn ông sẽ lo những cái lớn như ra ngoài giao tiếp, làm ăn còn phụ nữ Á Đông chúng ta luôn có suy nghĩ sâu xa, lo cho tương lai nhiều hơn.

Đàn ông đôi khi họ chỉ biết sống cho hôm nay, hiện tại vui là được rồi chứ không nghĩ đến ngày mai hay tương lai ra sao và phụ nữ sẽ là người nghĩ đến những điều đó, lo lắng cho gia đình nhiều hơn nên họ giữ tiền cũng tốt mà.

Giống như gia đình tôi, giờ tôi đưa tiền anh Luật cũng không dám giữ đâu (cười).

- Chị có biết Tiến Luật tốn tiền cho việc gì nhất không?

Là tiền mua sắm (cười lớn). Tôi và anh Luật ngược nhau, thường bạn sẽ thấy phụ nữ thích mua sắm nhiều hơn và đàn ông không thích đúng không, nhưng vợ chồng tôi ngược lại. Tôi không hề thích đi mua sắm nhưng anh Luật cực kì thích.

Ví dụ khi đi diễn ở nước ngoài hay đi đâu, xong việc là anh sẽ rủ đi mua đồ, còn không sẽ mua đồ trên mạng. Nhưng mua về anh có mặc đâu, bạn biết rồi vì bụng anh ấy to nên mua đồ online về không mặc được, chất cả đống.

- Nhiều bà vợ hay cằn nhằn chồng mua sắm nhiều quá, chị có vậy không?

Không đâu, mua sắm đỡ hơn là dùng tiền cho cái khác (cười), nên tôi kệ mua bao nhiêu cũng được. Nhưng được ở chỗ, anh là người thích mua đồ cho gia đình, cho vợ và cho con.

Ví dụ, cho anh ấy 8 tỷ đồng, anh ấy mua cho gia đình 5 tỷ đồng rồi, còn mang tiền dư về khoe với vợ. Tính anh Luật là vậy rồi.

- Vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật cũng mở công ty riêng. Vậy dịp Tết cả hai có bị áp lực chuyện lương thưởng, lì xì cho nhân viên không?

Không đâu, tôi nghĩ đơn giản lắm. Doanh thu công ty tốt, tôi sẽ thưởng cho nhân viên mức tốt hơn còn nếu không tốt, tôi vẫn sẽ thưởng nhưng không cao thôi. Nhân viên cũng hiểu nên không quá để tâm chuyện này.

Nhưng tôi bất chợt lắm, ví dụ xong một dự án tôi sẽ thưởng cho nhân viên chứ không phải đợi đến Tết.

- Nhưng Tiến Luật thường than thở là không có thưởng cao?

Riêng anh Luật thì vậy thôi vì tính ra, anh ấy đâu phải nhân viên mà là phó giám đốc rồi nên không cần trả lương cao (cười lớn).

Thu Trang: ‘Thà tôi để Tiến Luật tiêu tiền mua sắm còn hơn làm cái khác’ - 3

 

- Cuộc sống gia đình viên mãn, sự nghiệp thành công trong năm qua, vậy năm nay chị có kế hoạch gì không?

Năm nay, tôi vẫn làm tiếp những bộ phim còn dang dở và làm thêm một bộ phim nữa. Mọi thứ đều xong rồi nhưng bắt tay vào làm là cả một quá trình.

Gia đình cũng ổn rồi, con tôi đi học nên mọi thứ đã vào guồng, trừ khi có thêm một nhóc nữa cuộc sống mới xáo trộn.

- Anh chị đã có kế hoạch sinh thêm một bé nữa?

Chúng tôi chưa dám dù cũng muốn có một bé gái. Thấy bạn bè mình có con gái nhìn cưng lắm nên cũng muốn con trai mình có em gái.

- Vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật có sợ con trai bị tủi thân vì bố mẹ đi cả ngày?

Không đâu, buổi tối vợ chồng tôi về nhà vẫn nói chuyện với con, xong một dự án nào đó sẽ đưa con đi chơi để bù đắp tình cảm. Hơn nữa, vợ chồng tôi không sống một mình mà là với cả gia đình chồng 3 thế hệ.

- Chị có cảm thấy áp lực khi sống với cả đại gia đình?

Không, vui lắm. Chúng tôi đều có nhà riêng nhưng không ai chịu ra ngoài sống, cứ thích sống chung với nhau cho vui. Mỗi gia đình ở một tầng, buổi tối quây quần bên nhau và các con chơi chung nên bé cũng không thấy buồn.

- Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật đã dự định làm gì chưa?

Chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể mà chỉ mới nói với nhau là năm nay kỷ niệm 10 năm ngày cưới thôi.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ. Chúc chị và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng.

Dung Phạm(Ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !