Thu Trang - Tiến Luật: Cặp vợ chồng bá đạo 'xứng danh' Chí Phèo, Thị Nở hiện đại

(VTC News) - "Chí Phèo ngoại truyện" không chỉ gây chú ý khi lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đình đám, mà còn gây tò mò khi lần đầu tiên, vợ chồng Thu Trang và Tiến Luật cùng đóng vai chính.

Video: Tiến Luật tình tứ 'hẹn hò' Kiều Minh Tuấn tại biển Quy Nhơn

Tại sao phải là Thu Trang và Tiến Luật?

Chí Phèo ngoại truyện với sự tham gia của vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng bởi họ được xem là đôi vợ chồng hài “đắt show” nhất hiện nay.

Không chỉ xuất hiện trong các gameshow, chương trình, cặp đôi này còn “oanh tạc” truyền hình trong các sitcom, phim dài tập và có mặt trong một số phim điện ảnh. Tuy nhiên, đến bây giờ, vai Chí và Na trong Chí Phèo ngoại truyện mới là lần đầu tiên cả hai cùng thủ vai chính trên màn ảnh rộng.

Tiến Luật cho biết, trước đó anh cũng từng nhận được nhiều lời mời đóng vai chính nhưng do chưa có duyên hoặc do vai diễn chưa phù hợp. Một đạo diễn từng mời Tiến Luật thủ vai chính cùng Thu Trang trong một bộ phim quay ở nước ngoài nhưng sau khi xem kịch bản anh đã góp ý ngược lại cho đạo diễn, đổi vai diễn của mình thành một vai nữ để câu chuyện logic hơn.

Thu Trang - Tien Luat: Cap vo chong ba dao 'xung danh' Chi Pheo, Thi No hien dai hinh anh 1

Đạo diễn Dany Đỗ khẳng định: “Phải là Thu Trang và Tiến Luật” thì mới đúng cái chất của bộ phim.

Tiến Luật cho biết, ban đầu anh cũng khá bất ngờ khi nhận được lời mời tham gia bộ phim này vì sở trường của anh là hài trong khi vai Chí lại là một tay anh chị vẻ ngoại bặm trợn và lạnh lùng. Khi đặt câu hỏi với đạo diễn Danny Đỗ, Tiến Luật khá nhận được câu trả lời rằng: “Vì anh có chất 'Chí Phèo' trong người”.

Còn với Thu Trang, chị tếu táo cho rằng lí do khiến mình được mời vào vai này là do có một điểm chung với nhân vật, đó là xấu ngang ngửa Thị Nở. "Từ trước đến nay, chưa bao giờ Trang nghĩ sẽ đóng phim hành động vì từ dáng dấp cho đến mặt mũi đều không có nét gì... hành động cả. Không hiểu sao đạo diễn lại mời tôi vào vai diễn này”, Thu Trang chia sẻ.

Lần đầu đóng phim hành động

Xem Chí Phèo ngoại truyện, nhiều khán giả cũng sẽ phải đồng tình với đạo diễn Danny Đỗ rằng nếu không là Thu Trang và Tiến Luật thì cũng khó tìm được một cặp đôi nào diễn xuất ăn ý và tự nhiên như đôi vợ chồng này.

Nếu như lúc đầu, Tiến Luật từng rất đắn đo vì đây là vai diễn hoàn toàn khác so với những nhân vật trước đây từng đóng thì khi lên phim, anh khiến nhiều người khá bất ngờ vì ngoài vẻ ngoài bặm trợn sẵn có, diễn xuất của nam diễn viên rất tự nhiên, từ điệu bộ, cử chỉ đến cách đi đứng, nói năng… không một chút “gồng”, “gượng” hay “lên gân”.

Thu Trang - Tien Luat: Cap vo chong ba dao 'xung danh' Chi Pheo, Thi No hien dai hinh anh 2

Tiến Luật tiết lộ một phần cũng nhờ Thu Trang luôn nhắc anh phải “thoát xác” ra khỏi một diễn viên hài trên sân khấu để tránh rơi vào “căn bệnh” chung của các diễn viên sân khấu khi đóng phim điện ảnh. 

Thu Trang - Tien Luat: Cap vo chong ba dao 'xung danh' Chi Pheo, Thi No hien dai hinh anh 3

Sau thành công của vai mẹ Mưa trong "Nắng 2", việc hóa thân thành một nàng thám tử vụng về, hậu đậu và có phần trẻ hơn ngoài đời cũng là một thử thách với Thu Trang. Tuy nhiên, nữ diễn viên hài đã chứng tỏ được khả năng biến hóa khôn lường của mình. 

Có thể nói, đây là lần đầu tiên,Thu Trang đảm nhận một vai diễn hành động. Chị bị chính ông xã của mình đánh cho… bầm dập trong phim. Thậm chí có cảnh quay, Tiến Luật còn gạt chân chị té úp mặt xuống hồ trong tình trạng bị trói cả tay chân. Tuy nhiên, đổi lại những cảnh tung hứng, đánh đấm của hai vợ chồng rất tự nhiên, không chút gượng gạo.

Tiến Luật đùa rằng: “Vì là vợ chồng nên đóng cảnh vật lộn trên giường hay cảnh đánh nhau túi bụi cũng đều không thấy sượng”. Được biết, để có những cảnh đánh đấm trong phim, Thu Trang và Tiến Luật đã dành nhiều thời gian để tập luyện. Chính Tiến Luật đã yêu cầu được đánh thật vì không thích kiểu đánh như diễn.

“Tôi muốn bất kì vai diễn nào của mình cũng phải đời, phải thật”, ông xã của Thu Trang chia sẻ. Tuy khá kén vai nhưng nói về diễn xuất, sự chuyên nghiệp, độ ăn ý thì rất khó tìm được ở một cặp đôi nào khác nếu không phải là đôi vợ chồng này. Phim vừa chiếu, đã có nhiều khán giả gọi vui hai vợ chồng là Chí Phèo và Thị Nở thay vì tên thật như mọi khi.

 >>> Đọc thêm: Diễn viên hài Thu Trang: Hành trình từ vô danh trở thành 'hoa hậu làng hài'

Trung Ngạn
Bình luận