• Zalo

Thu tiền đầu năm học sai quy định, Ban giám hiệu trường mẫu giáo bị kiểm điểm

Giáo dục Thứ Năm, 17/10/2019 15:55:00 +07:00

Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Hoa Cúc Trắng bị phê bình, kiểm điểm vì thu phí học sinh chưa đúng quy định.

Ngày 17/10, UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết vừa gửi công văn về việc chấn chỉnh công tác thu phí đầu năm học với Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Hoa Cúc Trắng (xã Ea Dăh, Krông Năng, Đắk Lắk).

UBND huyện này phê bình, kiểm điểm Ban giám hiệu và yêu cầu nhà trường khẩn trương khắc phục những sai sót trong việc thu chi đầu năm học. 

mau-giao

 Trường Mẫu giáo Hoa Cúc Trắng nơi xảy ra sự việc. 

Đầu năm học 2019-2020, phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Hoa Cúc Trắng gửi đơn phản ánh việc trường có nhiều khoản thu chi không rõ ràng. 

Cụ thể, nhà trường thu 920.000 đồng/học sinh nhưng không nêu rõ đó là những khoản thu gì và không có biên lai cho phụ huynh. Đặc biệt, các khoản thu của trường không thông qua chính quyền địa phương và cũng chưa thông qua hội cha mẹ học sinh.

Khi lãnh đạo địa phương vào cuộc, giáo viên chủ nhiệm mới nêu ra các khoản thu và đưa cho phụ huynh biên lai tạm thu. 

Trong đó biên lai thể hiện 3 khoản thu với tổng tiền 530.000 đồng/học sinh và số còn lại không có phiếu thu.

Qua kiểm tra, UBND huyện Krông Năng cho biết, Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Cúc Trắng thu các khoản của học sinh chưa đúng. Bên cạnh đó, việc nhà trường giao giáo viên chủ nhiệm thu tiền là trái với Công văn 1318 ngày 23/08/2019 của Sở GD-ĐT Đắk Lắk (các khoản thu nộp trực tiếp bộ phận kế toán nhà trường, tuyệt đối không giao giáo viên thu tiền).

UBND huyện đề nghị trường tổ chức họp kiểm điểm và giao UBND xã theo dõi, hướng dẫn triển khai chấn chỉnh các khoản thu chi, xác định mức độ vi phạm để xử lý. 

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thu tiền đầu năm học sai quy định, Ban giám hiệu trường mẫu giáo bị kiểm điểm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin