Thủ thành Minh Nhựt sốc sau án phạt nặng: Mẹ đang bệnh, hai con còn nhỏ, biết lấy gì lo cho gia đình

Thể thaoThứ Tư, 22/02/2017 08:18:00 +07:00

Minh Nhựt thực sự rơi vào một cú sốc khi biết tin mình bị cấm thi đấu 2 năm sau những hành vi phản ứng ở sân Thống Nhất.

23h đêm qua, Minh Nhựt gọi điện cho người viết với một giọng nghẹn nấc. “Em mới biết tin anh ạ. Em thực sự chới với, té ngửa” – Minh Nhựt mở đầu. Rồi Minh Nhựt nói tiếp: “Đây là án phạt quá nặng đối với em. Em chỉ ký hợp đồng với Long An một mùa giải, bây giờ coi như hết. Mùa sau vẫn bị cấm thi đấu, đi đâu không ai dám nhận nữa. Em còn vẫn còn thể lực, còn khả năng thi đấu, còn phải lo cho gia đình.

Mẹ em đang bị bệnh, hai con em còn nhỏ. Mỗi tháng đi đá banh, em được 20 triệu, thì tiền chữa bệnh cho mẹ cũng đã mất 10 triệu, còn 10 triệu lo cho 2 con là hết. Mọi thứ lại phải trông chờ thêm tiền thưởng. Bây giờ bị cấm thế này, em biết lấy gì lo cho cuộc sống và gia đình. Em chỉ mong Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể giảm án cho em”.

Video Minh Nhựt ăn năn sau hành động phi thể thao trên sân Thống Nhất

Tôi hỏi Minh Nhựt về việc gia đình biết chuyện chưa. Minh Nhựt bảo không dám nói vì sợ mọi người ở nhà sốc. Minh Nhựt nói: “Để thêm vài hôm mọi thứ dịu đi và em cũng chuẩn bị được tinh thần, em sẽ nói với mọi người ở nhà”.

Trong cuộc đời cầu thủ, đây là cú sốc lớn nhất với thủ thành quê An Giang. Minh Nhựt cho biết, những hành động ở sân Thống Nhất hôm 19/2 chỉ là do anh bị kích động.

Bạn đánh giá thế nào về án phạt dành cho CLB Long An

Bản thân đã không ý thức được hết hậu quả của sự việc, không nghĩ những hành động đó lại dẫn đến án phạt nặng như thế này. Đây thực sự là một bài học nhớ đời với Nguyễn Minh Nhựt.

Theo án phạt mà Ban kỷ luật VFF đưa ra, thủ môn Nguyễn Minh Nhựt bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt sinh năm 1986 ở Long Xuyên, An Giang.

Mùa giải 2012-2013, Minh Nhựt thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành. Sau khi đội bóng này giải tán, Minh Nhựt về đầu quân cho đội bóng quê nhà, chơi được 1 mùa thì An Giang xuống hạng.

Mùa giải 2015, Minh Nhựt là người của HAGL và cũng chỉ thi đấu được 1 mùa thì rời đến Quảng Nam. Đầu mùa bóng này, Minh Nhựt gia nhập Long An với bản hợp đồng 1 năm.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn