Thủ thành Filip Nguyễn: Tôi chờ phép màu từ đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 26/04/2020 13:48:05 +07:00
(VTC News) -

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đang chờ đợi phép màu tới từ đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, thủ thành mang hai dòng máu Việt Nam và Séc một lần nữa bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam.

“Khoác áo đội tuyển Việt Nam là điều tôi không bao giờ từ chối. Hiện tại tôi đang chờ phép màu đó đến với tôi trong tương lai gần”, Filip Nguyễn viết.

Thủ thành Filip Nguyễn: Tôi chờ phép màu từ đội tuyển Việt Nam - 1

Thủ thành Filip Nguyễn.

Thủ môn sinh năm 1992 này vẫn đang chờ được cấp hộ chiếu Việt Nam. Đây là điều kiện cần để anh có thể trở về khoác áo đội bóng quê cha.

“Khi có quyết định cuối cùng của chính phủ Việt Nam (cấp hộ chiếu), tôi sẽ đăng trên fanpage chính thức của tôi. Hy vọng tất cả người hâm mộ Việt Nam chờ đợi tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn người hâm mộ”, Filip Nguyễn cho biết thêm.

Filip Nguyễn là cái tên được nhắc tới nhiều thời gian qua khi HLV Park Hang Seo lên kế hoạch nâng tầm đội tuyển Việt Nam. Mặt khác, thủ thành đang khoác áo Slovan Liberec là một lựa chọn đáng chờ đợi trong bối cảnh thủ thành số 1 Đặng Văn Lâm nhiều khả năng không thể dự AFF Cup 2020 cuối năm nay do Thai League đá cùng thời điểm.

Trong chia sẻ gần đây, Nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, việc Filip Nguyễn có thi đấu được cho đội tuyển Việt Nam hay không cũng phụ thuộc nhiều yếu tố.

“Thứ nhất, thủ thành Đặng Văn Lâm có được gọi trở lại hay không? Ngay cả khi Văn Lâm không trở về thi đấu (vì Thái League đá cùng thời điểm với AFF Cup), thì những người dự bị cho anh cũng bắt tốt thời gian qua nên cũng không vấn đề gì cả.

Thứ hai, tiến trình Filip Nguyễn có được hộ chiếu Việt Nam nhanh hay chậm. Và thứ 3 là khả năng hòa nhập của cậu ấy vào bóng đá Việt Nam dễ hay khó.

Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả phụ thuộc vào quyết định của HLV Park Hang Seo. Ông Park quyết định được là được. Còn ở đây chúng ta chỉ là bàn luận thôi”, Nhà báo Trương Anh Ngọc nói.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn