Thủ thành Đặng Văn Lâm: ASIAD qua rồi, sao phải lo lắng về quá khứ?

(VTC News) - Thủ môn Đặng Văn Lâm hiểu rằng không có cầu thủ nào nghiễm nhiên giành vị trí đá chính ở đội tuyển Việt Nam.

Cách đây hơn 2 tháng, Đặng Văn Lâm từng lỡ hẹn với một giải đấu lớn là ASIAD 18 do HLV Park Hang Seo muốn dành cả 3 suất trên 23 tuổi cho tuyến trên. Đó là kỷ niệm đáng tiếc của thủ môn Việt Kiều này, tuy nhiên anh không bận tâm về điều đó khi cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup và Asian Cup.

"ASIAD đã qua rồi. Đó là câu chuyện trong quá khứ. Trước mắt mình là đội tuyển quốc gia, không có gì phải lo lắng về quá khứ”, Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Thủ môn của CLB Hải Phòng được đánh giá là ứng viên số một cho suất bắt chính của đội tuyển Việt Nam. So với 3 đồng nghiệp còn lại, Văn Lâm có những lợi thế nhất định đặc biệt là thể hình. Dù vậy anh hiểu rằng không có ai nghiễm nhiên có tên trong danh sách và tất cả đều phải nỗ lực để được HLV lựa chọn.

Thu thanh Dang Van Lam: ASIAD qua roi, sao phai lo lang ve qua khu? hinh anh 1

“Như mọi cầu thủ khác, tôi muốn được thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2018. Tôi phải tập luyện hết mình, tập luyện bằng 100% khả năng để chuẩn bị cho giải đấu tới, nhưng có được hay không là phụ thuộc vào đánh giá của HLV trưởng”, Văn Lâm cho biết. “Sắp xếp đội hình là công việc của HLV trưởng. Việc của cầu thủ là tập luyện và lắng nghe những chỉ đạo từ ban huấn luyện".

Trong trận đấu tập của đội tuyển Việt Nam với CLB Incheon United, HLV Park Hang Seo chưa sử dụng Văn Lâm và Tiến Dũng. Nhiều khả năng hai thủ môn này sẽ luân phiên ra sân ở 2 hiệp đấu trong trận gặp FC Seoul ngày mai (25/10).

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU