• Zalo

Thử thai bằng... kem đánh răng: Thật hay đùa?

Sức khỏe Thứ Tư, 17/05/2017 11:52:00 +07:00

Bạn đã bao giờ tin rằng, một món đồ trong phòng tắm nhà mình có thể cho bạn biết liệu mình đã có thai hay chưa không?

Một số phụ nữ đang dùng phương pháp pha nước tiểu với kem đánh răng để chẩn đoán xem liệu mình đang có thai hay không, mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy điều ấy và các dụng cụ thử thai ở nhà được bán tràn lan ở các siêu thị với mức giá rất rẻ.  

Tin đồn về công dụng kỳ lạ này của thuốc đánh răng đã được lan truyền trên mạng thông qua các video, bài đăng blog, trang web và diễn đàn khác nhau. Gần đây, chúng càng trở nên phổ biến hơn.

Hinh anh

Kem đánh răng liệu có công dụng thử thai như nhiều người vẫn nghĩ? (Ảnh: Getty)

Xu hướng trên Google cho thấy, lượt tìm kiếm cụm từ “thử thai bằng kem đánh răng” đã tăng lên đáng kể trong 13 năm qua, có nghĩa là ngày càng nhiều phụ nữ tìm kiếm phương pháp thử thai mới lạ này.

Một số phụ nữ thậm chí còn quay những đoạn clip mà họ thử nghiệm và đăng chúng lên YouTube để cho mọi người thấy được kết quả.

Một trong nhiều trang web giới thiệu kỹ thuật, negativepregnancytest.com đã giải thích vì sao kem đánh đánh răng lại có tác dụng thử thai như nhiều người nghĩ. Bài báo viết: "Thử thai bằng kem đánh răng được thực hiện bằng cách cho một lượng vừa phải kem đánh răng vào một cái đĩa hoặc cốc. Sau đó, thêm một vài giọt nước tiểu của người phụ nữ vào. 

Nếu phụ nữ mang thai, kem đánh răng sẽ thay đổi màu sắc và thậm chí là nổi bọt. Nếu không có thai, kem đánh răng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào

Các chất hóa học trong kem đánh răng tương tác với nước tiểu của người phụ nữ mang thai gây ra sự thay đổi được ghi nhận này. Nhiều phụ nữ đã được sử dụng phương pháp “tự chế” này trong nhiều năm nay và đã đạt được kết quả tương đối thuận lợi".

Các trang web sau đó tiếp tục thừa nhận rằng, các phương pháp thử thai bằng kem đánh răng "chưa bao giờ được các nhà khoa học hay bác sĩ nghiên cứu chính thức" và do đó, "thật khó để nói độ chính xác của phương pháp này thực sự là như nào”.

Trên trang web Hỏi & Đáp Quora, các chuyên gia đã đổ xô đi tìm giấy tờ khi một người phụ nữ hỏi: "Làm thế nào để thử thai bằng kem đánh răng?".

Janet Caruana, người có bằng Sinh học và Khoa học Phòng thí nghiệm Nha khoa cho biết: "Phương pháp này hoàn toàn không đúng. Dùng que thử thai tại nhà sẽ xảy ra các phản ứng, trong đó có phản ứng với gonadotropin ở màng phổi của con người. Thay vì sử dụng kem đánh răng, hãy mua que thử thai tại nhà nhà".

Video: Công dụng thần kỳ của kem đánh răng ít ai biết

Nhiều phụ nữ khác đã thử những kỹ thuật tương tự như cho đường hoặc chất tẩy vào nước tiểu để thử thai. Nếu bạn nghi ngờ mình có thai, việc thử thai bằng các phương pháp DIY như dùng kem đánh răng sẽ không mang lại kết quả chính xác nhất.

Bạn có thể mua các que thử thai tại nhà từ các siêu thị và nhà thuốc tây, hoặc yêu cầu một chuyên gia y tế đến để làm xét nghiệm. Việc này nên được thực hiện ngay sau khi bạn thấy mình bị chậm kinh.

NHS khuyến cáo, phụ nữ có thể yêu cầu thử thai ở những nơi dưới đây.

- Phòng khám ngừa thai

- Các phòng khám sức khoẻ tình dục, còn gọi là phòng khám đa khoa.

- Một số ca phẫu thuật GP

- Nhà thuốc (có thể có phí)

Trừ một số hiệu thuốc và siêu thị, các phương pháp thử thai này đều miễn phí. Thông tin sẽ được bảo mật, ngay cả khi bạn dưới 16 tuổi. 

Quỳnh Chi (Nguồn: Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thử thai bằng... kem đánh răng: Thật hay đùa?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin