Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thử thách cùng bước nhảy: Ngập tràn nước mắt

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 07/10/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Đó là những giọt nước mắt nhỏ xuống vì sự nỗ lực tập luyện không mệt mỏi, vì niềm hạnh phúc và vì nỗi buồn khi nói lời chia tay cuộc thi.

(VTC News) - Đó là những giọt nước mắt nhỏ xuống vì sự nỗ lực tập luyện không mệt mỏi, vì niềm hạnh phúc khi được đi tiếp để tìm kiếm ước mơ, và vì nỗi buồn khi phải nói lời chia tay với cuộc thi chinh phục niềm đam mê.


Tập 4 vòng bán kết chương trình truyền hình thực tế Thử thách cùng bước nhảy – phiên bản So you think you can dance khép lại với 20 cái tên được đi tiếp vào vòng chung kết, và phía sau, là ngập tràn những giọt nước mắt cảm xúc.

Những giọt nước mắt hạnh phúc


Đó là  những giọt nước mắt của 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ góp mặt trong vòng chung kết tới đây: Tạ Xuân Chiến, Đỗ Quang Đăng, Nguyễn Tuấn Đạt, Nguyễn Phước Tư Duy, Lâm Vinh Hải, Đặng Minh Hiền, Đoàn Trung Hiếu, Trần Anh Huy, Nguyễn Anh Toàn, Nguyễn Toàn Trung, Hoàng Ngọc Dung, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Lại Thị Sao Mai, Huỳnh Thị Mến, Lâm Tố Như, Võ Hồng Nhung, Lê Kim Phụng, Trần Thụy Trúc Phương, Chu Quỳnh Trang, Nguyễn Hoàng Thảo Uyên.

Huỳnh Thị Mến là thí sinh đầu tiên xuất hiện trên sân khấu chờ công bố kết quả, giám khảo John Huy nhận xét: “Em có điều gì đó rất là đặc biệt. Mỗi lần em nhảy khuôn mặt của em rất tươi, sáng nhưng động tác của em anh muốn nó chất hơn nữa” rồi nói tiếp “Chia tay em” để “em được vô chung kết” thì thí sinh này bật khóc. Khóc vì căng thẳng, vì lo sợ mình sẽ bị loại, và điều quan trọng là khóc vì hạnh phúc.

Thí sinh Huỳnh Thị Mến 

Tố Như, cô bé 17 tuổi từng tự nhận không có múa không sống được thì vừa nghe nhận xét vừa khóc “ban giám khảo không mấy ấn tượng với em qua những phần thi mặc dù em đã bước qua được những nấc thang để đến thời điểm nay em đứng ở đây”.

Đến vòng bán kết, Tố Như chọn solo một biến tấu trong một vở ballet rất nổi tiếng của Đôn Kihôtê. Đây là thể loại ballet cổ điển không dễ dàng nên Tố Như đã có những lúc quay trật nhịp, để lộ những khuyết điểm của mình. Nhưng cô bé lý giải vì “em muốn tạo nên sự khác biệt, em có thể làm được thể loại khó nhất rồi bật khóc nức nở.

Tố Như bật khóc 
Bài thi của cô bé 17 tuổi 

Tấm vé bước chân vào vòng chung kết khiến cô bé bước chân ra khỏi sân khấu công bố kết quả vẫn rơi nước mắt vì hạnh phúc.

Trần Anh Huy, thí sinh nghẹn ngào nước mắt kể về niềm đam mê nhảy múa khi gia đình ngăn cấm. Đi học nghề nhưng vẫn không thể bỏ được nhảy. Hai giám khảo Viết Thành và Việt Max đồng cảm với chàng trai này khi họ cũng từng trải qua những giai đoạn như thế này. Với sự quyết tâm của Trần Anh Huy “cố gắng hết mình để chứng tỏ là em không đi sai đường”, BGK đã tặng anh một tấm vé vào chung kết trong sự hạnh phúc và kì vọng.

Trần Anh Huy 

Những giọt nước mắt tiếc nuối

Không thể phủ nhận sự mãnh liệt trong tình yêu dành cho niềm đam mê nhảy múa của các thí sinh đến với chương trình, và khi có 87 trong số 107 cái tên góp mặt ở vòng bán kết phải nuối tiếc nói lời chia tay với đêm chung kết gần ngay trước mắt, là nhiều hơn thế những giọt nước mắt đã nhỏ xuống.

Sẽ khó có thể quên hình ảnh chàng trai Nhật Anh òa khóc nức nở trong vòng tay của các thí sinh khác khi nhận kết quả dừng cuộc chơi, bởi đó phía sau những phút được bay bổng trên sân khấu, là cả một sự khổ luyện suốt nhiều năm tháng.

Phía sau là những giọt nước mắt nỗ lực


Hiếm có cuộc thi nào mà các thí sinh lại cống hiến không mệt mỏi cho niềm đam mê của mình như ở Thử thách cùng bước nhảy, dù được đi tiếp, hay dừng lại, nhưng phía sau tất cả là một sự nỗ lực đáng khâm phục, có những giọt mồ hôi, có những giọt nước mắt, cho ước mơ và khao khát được nhảy múa.

Nếu như các thí sinh vẫn còn sung sức ở phần thi theo nhóm thì đến thử thách cùng những bước nhảy đương đại, nhiều thí sinh phải rớt nước mắt khi ngã gục, thậm chí dừng cuộc chơi.

Ở thể loại đương đại, các thí sinh có 90 phút tập luyện dưới sự hướng dẫn của giám khảo John Huy. Một bài múa được giám khảo dàn dựng, đó là câu chuyện ý nghĩa về hành trình gian nan mà thí sinh trong “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” phải vượt qua.

Để có được bài thi này trên sân khấu, dù kiệt sức, chấn thương nhưng tất cả vẫn miệt mài trên sàn tập để đến gần hơn với ước mơ chinh phục quán quân Thử thách cùng bước nhảy.

Lan Anh là thí sinh phải tiếc nuối nói lời chia tay cuộc chơi vì đau mắt nhưng vẫn theo dõi các bạn tập ở hàng ghế khán giả. Minh Hiền chân bị đau từ trước, đến giờ càng nặng hơn, máu tụ lại khiến chân sưng tấy nhưng bạn vẫn trụ lại trên sân khấu.

Thúy Hằng phải nhập viện vì tập luyện quá nhiều 

Thúy Hằng, thí sinh có thể lực sa sút do tập luyện quá nhiều đã phải vào nhập viện. Nhưng thí sinh này vẫn gắng gượng hoàn thành phần thi trước đó vì không thể bỏ mặc người bạn múa của mình. Giám khảo Viết Thành cho rằng “ý nghĩa của bài múa với việc em làm quá hợp với nhau. Vượt qua thử thách, cố gắng vươn lên nên em tiếp tục vào trong”. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi khi nỗ lực của Thúy Hằng được đền đáp.

Mới chỉ đi qua những chặng đầu tiên, Thử thách cùng bước nhảy còn một cuộc hành trình rất dài, để tìm ra người đủ tài năng và niềm đam mê cho ước mơ được nhảy múa. Sẽ còn nhiều hơn những giọt nước mắt nhỏ xuống, nhưng người xem tin rằng, sẽ là những kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực này.An Yên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin