Thử thách cùng bước nhảy: Lê thê và tốn nước mắt

(VTC News) - Chương trình tìm kiếm tài năng nhảy múa chuyên nghiệp Thử thách cùng bước nhảy đang rơi vào tình trạng dài dòng lê thê và những câu chuyện tìm kiếm sự xúc động.

Đêm chung kết thứ 3 cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy So you think you can dance là những câu chuyện tình yêu lại được viết tiếp bằng không khí huyền bí, đầy bí ẩn hòa cùng lễ hội Haloween.

Càng tiến sâu vào những đêm chung kết sau, giám khảo càng đặt ra những yêu cầu cao hơn về kĩ thuật, chính vì thế trong đêm thi tối qua, mặt bằng chung là các thí sinh đều thể hiện khá tốt bài thi của mình, nhưng chỉ có 3/8 cặp đôi nhận được sự đánh giá cao của bộ ba Chí Anh, Minh Tuyết và giám khảo khách mời Thanh Bạch.

Những tiết mục xuất sắc đầy ấn tượng

Cặp đôi biểu diễn thứ 5 ttrog đêm thi, nàng tiên cá Hồng Nhung và chàng thủy thủ Quang Đăng trong điệu nhảy Bachata quyến rũ được đánh giá là tiết mục xuất sắc nhất đêm thi khi nó khiến cho cả 3 vị giám khảo phải đứng lên vỗ tay và lắc lư theo điệu nhảy.

  Hồng Nhung và Quang Đăng

Hồng Nhung và Quang Đăng

Những lời khen ngợi đã không tiếc khi được đưa ra cho cặp đôi này. Giám khảo Tuyết Minh cho rằng Hồng Nhung “hoàn toàn sinh ra là để múa”; giám khảo Chí Anh khen ngợi đây là bản “Bachata tuyệt vời”, “đem sự hoang dã, nóng bỏng, sự chuyển động của điệu latin lên sâu khấu”, còn nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ hai bạn đã “cho tôi sống lại không khí mà tôi tưởng hoàn toàn đã mất đi”.

Tiết mục ấn tượng thứ hai trong đêm chung kết thứ ba là của Toàn Trung và Thúy Hằng trong một bài Broadway cổ điển đầy đam mê. Toàn Trung được ban giám khảo Tuyết Minh đánh giá là “càng ngày càng khéo hơn”. Chàng trai hiphop vốn làm việc độc lập đã quen hơn khi bắt cặp với bạn nhảy của mình rất tốt.
  Thúy Hằng và Toàn Trung

Thúy Hằng và Toàn Trung

Giám khảo Chí Anh cũng không tiếc lời khen với Toàn Trung “làm cho anh đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”  khi có thể nhảy jazz, boadway tốt dù là vũ công hiphop. Vị giám khảo này cũng ngợi khen đây là tiết mục broadway mà anh thích nhất để từ đầu chương trình tới giờ.


Tiết mục cuối cùng khép lại đêm thi, cũng là tiết mục được đánh giá là xuất sắc của Kim Phụng và Minh Hiền. Cả hai hóa thân thành cô dâu, chú rể trong một đám cưới đặc biệt vào ngày Haloween.

Đây là lần thứ hai trong cuộc thi cặp đôi này thể hiện phong cách đương đại với một bài biên đạo rất khó với nhiều động tác phức tạp. Quá trình tập luyện của cả hai cũng gặp những chấn thương. Tuy nhiên, Minh Hiền và Kim Phụng đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, truyền tải được hết nội dung mà biên đạo múa muốn gửi gắm. Ban giám khảo không tiếc lời khen ngợi cho cặp đôi.

Những cái tên dễ rơi vào vòng nguy hiểm


Tiết mục mở đầu đêm thi của Trung Hiếu và Trúc Phương, mặc dù bốc thăm được thể loại hiphop sở trường, trên nền nhạc Look at me now, búp bê ma Trúc Phương bước ra từ chiếc hộp kỳ lạ mà Trung Hiếu mua về từ cửa hàng đồ chơi khiến anh chàng vô cùng sợ hãi nhưng cả hai chưa làm tốt bài “tủ” này.
  Trung Hiếu và Trúc Phương 

Trung Hiếu và Trúc Phương 

Cũng vì là thể loại sở trường nên giám khảo yêu cầu khắt khe hơn, giám khảo Minh Tuyết cho rằng chưa thấy được kĩ thuật nổi trội của hai bạn, giám khảo Chí Anh cũng đánh giá Trung Hiếu không phát huy được hết sở trường, nhảy phần solo bị trượt khỏi nhạc.

Thảo Uyên và Xuân Chiến, hai thí sinh chìm đắm trong điệu Rumba nóng bỏng với câu chuyện tình của  một cô gái xinh đẹp đến từ một nơi khác, cố gắng tiếp cận chàng trai bí ẩn sau chiếc mặt nạ.

Là một điệu nhảy chậm nhưng đòi hỏi sự hoàn hảo trong từ động tác, nhất là những động tác giữ tay cao khiến cho Xuân Chiến chưa dung hòa được sức và kỹ thuật giữa đương đại và khiêu vũ. Nghệ sĩ Thanh Bạch ưu ái gửi lời bênh vực cho hai thí sinh với lí do vì thời gian luyện tập quá ít.

Con hổ tội nghiệp Tố Như bị giam cầm và chàng tiêu phu tốt bụng Tuấn Đạt dành được lời khen ngợi từ ban giám khảo với điệu jazz. Trên nền nhạc I wanna go sôi động, giám khảo Thanh Bạch đã bất ngờ với cách chuyển tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã khá hấp dẫn này.
  Tố Như và Tuấn Đạt 

Tố Như và Tuấn Đạt 

Mặc dù hai thí sinh trẻ nhất cuộc thi đã bộc lộ họ là hai tài năng trẻ triển vọng, tiến bộ qua từng đêm thi với những kỹ thuật bê đỡ tốt,  tuy nhiên, do còn quá trẻ nên họ thiếu sự suy nghĩ sâu sắc cũng như chưa nghiên cứu kĩ nhân vật mà họ đang diễn.

May mắn không mỉm cười khi Huỳnh Mến và Tư Duy bốc thăm phải thử thách với nhảy điệu Waltz nhanh, một điệu nhảy đòi hỏi sự khéo léo, nhịp nhàng của đôi chân và khung tay, không phải sở trường của cả hai thí sinh.

Tuần trước đã rơi vào vòng nguy hiểm khiến hai thí sinh càng cố gắng thể hiện bài nhảy của mình hơn, tuy nhiên ban giám khảo vẫn cảm thấy bài diễn của họ vẫn còn những thiếu sót. Giám khảo Tuyết Minh thì cho rằng dù kỹ thuật ăn ý nhưng bài diễn vẫn thiếu sự thanh thoát, sự sang trọng,  khi phối hợp cùng nhau còn thiếu độ tinh tế.

Quỳnh Trang và Vinh Hải lại bốc thăm được thể hiện điệu lyrical hiphop trên nền nhạc Unbreak my heark. Hai thí sinh đã thể hiện nội dung bài hát nổi tiếng bằng ngôn ngữ hình thể của mình. Tình yêu huyền ảo vượt qua cả ranh giới của sự sống và cái chết.

Tuy nhiên Quỳnh Trang lại chưa thật sự làm tốt về kỹ thuật điều phối cơ thể.

Điểm trừ đáng tiếc cho sự lê thê và tốn nước mắt

Có thể nói hiếm có chương trình Truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng nào sạch sẽ như Thử thách cùng bước nhảy khi lên sóng truyền hình. Tuy nhiên, trong đêm chung kết thứ 3 vừa qua, nó đã bắt đầu bộc lộ sự lê thê và đôi khi đưa ra những sự xúc động hơi quá đà.

Mặc dù chỉ còn 8 cặp thí sinh, nhưng chương trình vẫn lê thê từ 21h tới 23h với những màn giới thiệu dài dòng và những đoạn quảng cáo khiến khán giả theo dõi nhịp diễn đêm thi khá “oải”, để theo dõi được 8 tiết mục chính này là hàng loạt những clip đan xen không thực sự hấp dẫn.

Bên cạnh đó ở đêm chung kết này, nhà sản xuất cũng muốn đẩy lên cao trào của sự xúc động khi cho các thí sinh giới thiệu về những người thân yêu trong gia đình. Sự xúc động là có thật với những tình cảm của các thí sinh dành cho gia đình mình, nhưng đôi khi nó bị làm quá khiến ít nhiều những giọt nước mắt trở nên thiếu chân thực.

Hầu hết các thí sinh đều khóc kể khi kể về những thành viên trong gia đình, từ Trúc Uyên, Thảo Phương, Tố Như, Huỳnh Mến, Kim Phụng…tất cả đều ủy mị đôi khi hơi thái quá với những câu chuyện lẽ ra các thí sinh có thể mỉm cười hạnh phúc khi có những người thân yêu đứng sau lưng mình.

    » 'Lốc' Gangnam style lan đến Thử thách cùng bước nhảy
» Vương Thu Phương tái xuất quyến rũ sau scandal kết hôn
» Thử thách cùng bước nhảy: Đêm tình yêu lên ngôi
» Những vũ công nổi tiếng thế giới lặng lẽ rời Việt Nam
» Những cuộc ‘thử lửa’ 30 giây trên sân khấu
» Hoa hậu Hương Giang tái xuất, khoe nhan sắc mặn mà
» Thử thách cùng bước nhảy: Thí sinh điêu luyện bất ngờ
» Ngô Thanh Vân ngồi ghế nóng Thử thách cùng bước nhảy
» Hai vũ công nổi tiếng thế giới lặng lẽ đến Việt Nam
» Thử thách cùng bước nhảy: Ngập tràn nước mắt

» 'Lốc' Gangnam style lan đến Thử thách cùng bước nhảy » Vương Thu Phương tái xuất quyến rũ sau scandal kết hôn » Thử thách cùng bước nhảy: Đêm tình yêu lên ngôi » Những vũ công nổi tiếng thế giới lặng lẽ rời Việt Nam » Những cuộc ‘thử lửa’ 30 giây trên sân khấu » Hoa hậu Hương Giang tái xuất, khoe nhan sắc mặn mà » Thử thách cùng bước nhảy: Thí sinh điêu luyện bất ngờ » Ngô Thanh Vân ngồi ghế nóng Thử thách cùng bước nhảy » Hai vũ công nổi tiếng thế giới lặng lẽ đến Việt Nam » Thử thách cùng bước nhảy: Ngập tràn nước mắt

An My

    

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN