Thử tài thám tử qua câu đố bắt trộm làm khó dân mạng thế giới

(VTC News) - Nếu không phải là người có khả năng quan sát nhạy bén, bạn không thể tìm thấy điểm bất thường trong câu chuyện dưới đây.

Sáng 25/12, thám tử Varnike nhận được cuộc hẹn, nhờ anh điều tra vụ án, địa điểm ở căn hộ. Ngay lập tức, anh đi đến địa chỉ đó để bắt đầu công việc của mình. Bấm chuông cửa, một phút sau, người chủ nhà với khuôn mặt ngái ngủ ra mở cửa.

Sau màn giới thiệu về bản thân, Varnike nói với chủ nhà: "Tôi phải kiểm tra căn hộ của ngài kỹ càng. Hàng xóm của ngài nói rằng, hôm qua, vào đêm Giáng sinh, anh ấy đến chỗ của ngài dự tiệc.

Trong khi anh ấy đang hát cùng với những người trong gia đình của ngài, bên cạnh cây thông Giáng sinh tỏa sáng với ánh đèn nhiều màu, thì ngài đột nhập vào căn hộ của anh ấy và lấy trộm một số vật phẩm có giá trị"

Chủ nhà ngay lập tức trả lời: "Đó không phải là sự thật. Gia đình chúng tôi tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà một người bạn. Chúng tôi đến chỗ họ từ buổi chiều và hầu như không có thời gian để trang trí cây thông Noel trước khi đi. Chúng tôi trở về nhà vào lúc nửa đêm và đi ngủ ngay sau đó. Nếu ông muốn, tôi có thể đánh thức vợ và con trai dậy để họ sẽ xác nhận tất cả những gì tôi nói".

''Không cần nữa", Varnike ngắt lời. "Tôi chắc chắn rằng hàng xóm của ông là người nói dối".

Làm thế nào mà Varnike nhận ra nhanh như vậy?

Thu tai tham tu qua cau do bat trom lam kho dan mang the gioi hinh anh 1

 

>>> Đáp án:

Chiếc dây đèn trang trí xung quanh cây thông Noel bị thiếu mất một bóng đèn, do vậy nó sẽ không thể hoạt động được. Chủ nhà trang trí cây thông một cách vội vàng và thậm chí không bật thử lên để xem những chiếc đèn có sáng hay không. Người hàng xóm không biết điều này nên nói dối về việc anh ta hát bên cạnh một cái cây thông với ánh đèn nhiều màu sắc.

Nếu là người thông minh, bạn chỉ mất 3 giây để giải bài toán này

Nếu là người thông minh, bạn chỉ mất 3 giây để giải bài toán này

Bài toán này nhìn qua tưởng đơn giản nhưng chỉ những người thông minh mới giải được.
 
5 câu hỏi phỏng vấn xin việc của Google khiến người thông minh nhất cũng chịu thua

5 câu hỏi phỏng vấn xin việc của Google khiến người thông minh nhất cũng chịu thua

Những câu hỏi đòi hỏi tư duy thông minh, trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng logic sắc bén mới có thể giải quyết được.

 (theo Brightside)

Quỳnh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU