Thú săn xe cũ, đồ lỗi thời của dân chơi Việt

Từng bị coi là lỗi thời, xe máy Chaly, 67, Cub, tivi Sanyo, đài Sharp 777, bàn là con gà… đang được nhiều người Việt không ngại chi hàng chục triệu đồng để sở hữu.

Anh Ngọc, quê ở Hưng Yên, đang sở hữu chiếc xe Chaly được chủ cũ mua vào năm 1982. Anh cho biết, chiếc xe này thời đó có giá trị 2 cây vàng, còn hiện nay, nó có thể được bán với giá 12 - 13 triệu đồng. Theo anh, Chaly là xe xịn của Nhật, động cơ rất tốt. Dung tích xi lanh của xe là 47cc, thân nhỏ gọn nên dễ dàng cho việc đi lại, nhất là trong thành phố.

Ngoài Chaly, Honda Cub cũng được anh Ngọc tìm mua. Anh cho biết, Cub 79, 82 chạy khá êm, máy khỏe, lại tiết kiệm nguyên liệu. Dòng xe này thường có giá bán 6 - 7 triệu đồng, thậm chí có chiếc lên đến 10 triệu đồng. Là dân chuyên săn các dòng xe “một thời thời thượng” để bán lại cho khách, nhưng anh vẫn rất khó tìm mua được sản phẩm ưng ý. Theo anh, các loại xe này đang được người chơi xe ưa chuộng, nhất là thanh niên hoặc người trung tuổi.

Những chiếc xe Super Cub dù đã ngừng sản xuất từ rất lâu nhưng đang được nhiều người ưu chuộng. Ảnh: Phương Nhung. 

Những chiếc xe Super Cub dù đã ngừng sản xuất từ rất lâu nhưng đang được nhiều người ưu chuộng. Ảnh: Phương Nhung. 


Ngoài những chiếc xe gắn máy cũ, Tivi Sharp hay đài catset STEREO Sharp, bàn là than… cũng được nhiều người săn lùng như một món hàng quý giá. Phần lớn họ là những người từng sử dụng, hoặc một thời ao ước được sở hữu chúng.


Anh Hà ở Phú Diễn, Từ Liêm có đam mê với dòng hàng cổ. Anh đã mua chiếc bàn ủi con gà bằng đồng với giá 20 triệu đồng và một tivi hãng Sanyo với giá 1 triệu đồng. Anh cho biết, bàn ủi con gà khan hiếm và được làm bằng đồng quý nên có mức giá cao. Còn Tivi Sanyo từng một thời được coi là xa xỉ phẩm. Nó đã qua nhiều chủ nhưng chất lượng âm thanh, hình ảnh vẫn tốt, đang hoạt động khá ổn định.

Lý giải về mức giá cao của hàng cũ, cổ, như dòng tivi Sanyo, đài băng catset hay chiếc Sharp 777, anh Hà cho biết, chúng có dư âm thời gian, hơn nữa chất lượng âm thanh tốt, đạt chuẩn, hình ảnh trung thực, không có sự can thiệp của kỹ thuật số. Theo anh Hà, hàng cổ giờ xót lại rất ít nên phải có thời gian “săn lùng”, phải đam mê và thực sự có duyên mới mua được. Nếu biết cách phối đồ, dân buôn còn có thể bán lại với mức giá lãi lớn. “Tuy nhiên, hàng cổ quý giá không phải ai cũng mua được”, anh nói.

Anh Nguyễn Quang Tuấn, ở Hoài Đức, Hà Nội đang sở hữu chiếc xe máy Super Cub 50 được để lại từ những năm bao cấp. Đã có rất nhiều người đến hỏi mua chiếc xe với giá cao nhưng anh nhất định không bán. Hiện tại, anh Tuấn vẫn sử dụng nó làm phương tiện đi lại hàng ngày. Anh cho biết, xe có tuổi thọ lâu đời nhưng động cơ xe vẫn chạy tốt lại tiết kiệm xăng. “Đây là dòng xe quý hiếm, chạy ổn định và có style riêng biệt so với các dòng xe hiện tại”, anh nói.

Là người chuộng xe cổ, Anh Tuấn đánh giá Super Cub thuộc dòng xe quý hiếm của Nhật những năm 60. Loại này được nhiều người chuộng bởi nó có những công dụng khá tốt mà nhiều xe mới không có được. “Nhiều khách hàng thích và ưng rồi thì bao nhiêu họ cũng trả. Bởi ngồi lên xe là thể hiện được phong cách của riêng mình”, anh kể.

Theo Zing News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN