Thu Quỳnh: ‘Tôi dè chừng đàn ông sau đổ vỡ với Chí Nhân'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 21/03/2017 07:57:00 +07:00

Nữ diễn viên sinh năm 1988 cho biết ai mà chẳng sợ đau sau vấp ngã lần đầu, do vậy dè chừng trong chuyện tình cảm cũng là điều dễ hiểu.

- Trở lại công việc với một vai diễn trong phim truyền hình, chắc hẳn sẽ có nhiều câu chuyện đáng nhớ?

Lần đầu tiên tôi đóng phim truyền hình mà có cảm giác rùng rợn như vậy. Nhân vật Trang trong phim có cô con gái bị bắt cóc. Cô ấy đổ hết lỗi cho mẹ chồng, còn bản thân thì luôn tưởng tượng ra những gì kinh khủng nhất. Sau đó, Trang bị trầm cảm.

Ám ảnh nhất là cảnh nhân vật đập đầu vào tường với mục đích tự tử. Khi đạo diễn đã hô “cắt”, tôi và anh Danh Tùng vẫn ôm nhau khóc nức nở. Cảnh đó, đạo diễn cũng khóc giàn giụa. Tôi tin đó là cảnh sẽ chạm đến cảm xúc của khán giả vì đến chính chúng tôi còn phải khóc thật.

- Ngoài đời có bao giờ chị rơi vào những tình cảnh như vậy, căng thẳng, trầm cảm và không thiết làm bất cứ thứ gì?

Tôi từng trải qua sóng gió hôn nhân. Đó là khoảng thời gian tôi rất stress, như bị sang chấn tinh thần. Lúc đó, tôi cảm thấy rất mông lung, mất phương hướng trong cuộc sống. Tôi cũng là phụ nữ mà, làm sao tránh khỏi những điều đó.

- Chị đã vượt qua thời gian đó ra sao?

Sóng gió xảy ra là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu đã xảy ra thì phải chấp nhận và muốn sống tiếp thì phải vượt qua. Tôi coi tất cả điều đó như một căn bệnh, đã là bệnh thì mình phải uống thuốc để đề kháng và chống lại. Liều thuốc kháng sinh tốt là suy nghĩ lạc quan.

Đúng là tôi đã có những ngày mất phương hướng, nhốt mình trong nhà. Nhưng tôi nhanh chóng sáng suốt trở lại để quyết định con đường đi cho mình. Tôi nhận thấy mình cần phải trở lại là chính mình thay vì cứ trượt mãi, trượt mãi. Tôi còn trẻ, do vậy không có lý do gì lại đắm chìm trong thất bại và bi quan.

Thu Quynh: ‘Toi de chung dan ong sau do vo voi Chi Nhan’ hinh anh 2

 Diễn viên Thu Quỳnh và con trai gần 2 tuổi. (Ảnh: FBNV)

- Cuộc sống hiện tại của chị - một bà mẹ đơn thân diễn ra như thế nào?

Trộm vía, em bé mau ăn chóng lớn và rất ngoan. Con trai tôi năm nay đã gần 2 tuổi. Tôi không phủ nhận là có những lúc chỉ muốn ôm con và khóc nhưng khi nhìn thấy nụ cười của con, tôi rất mãn nguyện. Nhìn cảnh con mình vui vẻ với mọi thứ xung quanh, người mẹ nào cũng sẽ cảm thấy an vui.

Tôi là bà mẹ đơn thân thật nhưng vẫn sống chung với bố mẹ đẻ. Do vậy, sẽ không có cảnh chỉ có 2 mẹ con với nhau. Cuộc sống hàng ngày diễn ra khá dễ dàng với người thân bên cạnh. Tôi hài lòng vì mình tự do mà không cô đơn.

- Chồng cũ của chị - diễn viên Chí Nhân hỗ trợ mẹ con chị như thế nào?

Tất nhiên, anh Chí Nhân luôn chu cấp cho con. Việc này, tòa án cũng đã quy định, đồng thời tôi và anh Nhân cũng có thống nhất. Do vậy, chưa bao giờ xảy ra xích mích.

Bên cạnh đó, tôi và chồng cũ vẫn thường xuyên trao đổi với nhau về cách nuôi dạy con. Sinh nhật con tròn một tuổi, tôi cũng đã tạo điều kiện cho con về nhà nội, ở bên bố và nhận được tình yêu thương từ ông bà.

- Điều gì khiến chị sẵn sàng cởi mở, thậm chí đến sinh nhật cũng cho con về bên nội thay vì tổ chức ở nhà mình?

Tôi quan niệm người bố là người định hướng cho con rất tốt. Bố luôn chỉ đường cho con trai tốt hơn mẹ. Nhiều tình huống như đá bóng, chơi bóng rổ, dù tôi rất muốn vẫn không thể chơi với con tốt bằng anh Nhân.

Tôi cũng có thể đưa con đi cắt tóc, thậm chí tự cắt tóc cho con. Nhưng tôi muốn anh Nhân làm và 2 bố con có thể để chung một kiểu đầu. Con trai gần gũi với bố cũng sẽ nam tính hơn. Còn nếu con trai mà cứ bám lấy mẹ, có thể lớn lên sẽ là một người đàn ông sống rất tình cảm nhưng cũng dễ ủy mị, nữ tính và không mạnh mẽ.

- Từ khi chia tay, chị và Chí Nhân có bao giờ ngồi lại với nhau để cùng nói chuyện về con trai?

Sau ly hôn, tôi và anh Nhân chưa ngồi nói chuyện với nhau lần nào. Nhưng tôi và anh Nhân đã cùng đi họp phụ huynh, cùng đưa con đi khai giảng. Còn những việc khác, cả hai đều liên lạc quan điện thoại.

Quan điểm của tôi là con có quyền nhận được sự yêu thương của cả bố lẫn mẹ, cả bên nội lẫn bên ngoại. Thế nên, tôi vẫn nói với anh Nhân rằng: “Anh hãy yêu con hết mức có thể và em cũng tạo điều kiện hết sức có thể cho anh”.

Thu Quynh: ‘Toi de chung dan ong sau do vo voi Chi Nhan’ hinh anh 3

Thu Quỳnh cho biết cô chưa nghĩ đến việc sẽ bắt đầu quan hệ tình cảm mới. (Ảnh: FBNV)

- Ở thời điểm hiện tại, chị đã sẵn sàng để bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới?

 
Tôi dè chừng đàn ông sau đổ vỡ với Chí Nhân.

Thu Quỳnh

Tôi chưa bắt đầu mối quan hệ nào cả, có thể do mình khó tính hoặc cảm thấy không phù hợp. Hiện tại, mục tiêu của tôi không phải là tìm một người đàn ông để dựa vào. Tôi muốn tập trung để có một cuộc sống thanh thản, vui vẻ, vừa có thời gian cho công việc, vừa có thời gian cho con thay vì nghĩ đến những chuyện khác.

Có thể tôi đã quên đi việc phải có một tình yêu. Dù vẫn có những người bạn là con trai, nhưng tôi không mảy may tính đến chuyện nam nữ với ai. Tôi thấy thoải mái vì cuộc sống hiện tại. Không việc gì phải vội vàng, cái gì đến sẽ đến.

- Hình như, sau đỗ vỡ hôn nhân, phụ nữ nào cũng dè chừng đàn ông?

Như con chim sợ cành cong, vấp ngã một lần ắt sẽ sợ đau. Do vậy, chắc chắn phải có sự dè chừng. Sau đổ vỡ, tôi thấy mình bĩnh tĩnh hơn trong tất cả mọi chuyện.

Giờ, tôi học cách đứng trên đôi chân của mình và không cần dựa vào ai khác. Và khi một người đàn ông nào đó đến với tôi, họ sẽ phải tự hào rằng, tôi là một phụ nữ đã luôn tự mình đứng vững.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn