Thu Quỳnh tiết lộ từng nhiễm virus H1N1, động viên khán giả giữa đại dịch corona

Sao ViệtThứ Bảy, 01/02/2020 07:01:57 +07:00
(VTC News) -

Nữ diễn viên "Về nhà đi con" chia sẻ, cô mong mọi người đều giữ tinh thần lạc quan để đối phó với dịch bệnh.

Tối 31/1, Thu Quỳnh có chia sẻ về đại dịch corona thu hút nhiều sự chú ý. Không đưa ra bất cứ thông tin cập nhật tình hình dịch bệnh nào nhưng Thu Quỳnh nhận được nhiều sự ủng hộ khi động viên tinh thần khán giả.

Nữ diễn viên Về nhà đi con cho biết, cách đây 10 năm, khi đại dịch H1N1 bùng phát, cô là một trong những ca dương tính.

"Ngay lúc nhận kết quả, tôi nghĩ tôi sẽ chết? Không. Cũng là cúm, cũng là một đại dịch khiến nhiều người tử vong. Bệnh viện quá tải, người người chen lấn nhau mua khẩu trang và khám bệnh, xin cấp thuốc.

Tôi, một người nhiễm bệnh, suy nghĩ duy nhất là cần phải bảo vệ những người xung quanh, bổ sung sức đề kháng cho chính mình để vững vàng chiến đấu" - Thu Quỳnh nhớ lại.

Thu Quỳnh tiết lộ từng nhiễm virus H1N1, động viên khán giả giữa đại dịch corona - 1

Thu Quỳnh từng là bệnh nhân nhiễm virus H1N1.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm của mình giữa dịch bệnh như uống nhiều nước, hạ sốt mỗi lần sau 4 - 6 tiếng đồng hồ, đeo khẩu trang 24/24, ăn nhiều trái cây và rau xanh, bổ sung vitamin C, giữ nhà cửa thông thoáng... và đặc biệt, phải có tinh thần lạc quan.

"Hãy chỉ tin một nguồn thông tin chính thống là thời sự! Đừng làm mình bị hoảng loạn mà 'nhiễm bệnh trong tư tưởng' nhé! Hãy là một người phòng bệnh thông thái" - Thu Quỳnh chia sẻ.

Theo nữ diễn viên Về nhà đi con, dù là dịch bệnh gì, việc tăng sức đề kháng cho bản thân và bảo vệ những người xung quanh là quan trọng nhất. Thu Quỳnh cũng nói thêm: "Tinh thần lạc quan, tích cực và thông thái trong mọi hoàn cảnh là điều tôi muốn khuyên mọi người".

Chỉ sau vài giờ đăng tải, những chia sẻ của Thu Quỳnh nhận được rất nhiều sự đồng tình từ khán giả. Nhiều người cho rằng, việc cần thiết hiện tại là biết chắt lọc thông tin đúng, tự bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên...

Theo báo cáo của Bộ Y Tế - tính đến 17h ngày 31/1, số trường hợp nhiễm virus corona trên thế giới là 9.920 người, trong đó có 213 người thiệt mạng đều là người Trung Quốc. WHO đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu và tại Việt Nam, có 5 trường hợp nhiễm virus corona gồm 2 bệnh nhân người Vũ Hán, 3 người Việt Nam từ Vũ Hán trở về.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn