• Zalo

Thu Phương đưa tiết mục về Nam Phương hoàng hậu lên sân khấu

Sao Việt Thứ Hai, 19/10/2020 11:03:09 +07:00

(VTC News) - Thu Phương sẽ đưa một tiết mục đặc biệt thuộc dự án âm nhạc về Nam Phương hoàng hậu mà cô theo đuổi suốt 4 năm qua lên sân khấu trong đêm nhạc "Thu và Tình yêu".

Dù chỉ tiết mục chỉ kéo dài mấy phút nhưng Thu Phương cùng đạo diễn chương trình, nhà sản xuất vẫn làm việc với NTK Nguyễn Đức Lộc của Ỷ Vân Hiên, người có nhiều nghiên cứu về phục triều thời Nguyễn để phục vụ việc dàn dựng, tạo hình sân khấu.

Ê-kip thống nhất chọn giải pháp tạo những mảng đối lập về tạo hình trong phần trình diễn của Thu Phương, đồng thời đưa lên sân khấu hình ảnh những kỷ vật độc đáo của Nam Phương hoàng hậu để mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Thu Phương đưa tiết mục về Nam Phương hoàng hậu lên sân khấu - 1

Thu Phương làm việc với NTK để có được bộ trang phục hoàn hảo trong tiết mục đặc biệt về Nam Phương hoàng hậu.

Thu Phương chia sẻ, Nam Phương hoàng hậu là dự án cô theo đuổi 4 năm nay. Mới đây nhất, nữ ca sĩ giới thiệu bộ phim tài liệu Theo dấu vàng son kể về hành trình của mình khi theo chân vị hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam. Hành trình đặc biệt này đã mang đến cho giọng ca đất cảng cái nhìn thấu đáo và đồng cảm hơn rất nhiều với cuộc đời Nam Phương hoàng hậu cũng như số phận của phụ nữ Việt, vượt qua khoảng cách về thế hệ và những bí ẩn lịch sử.

Trong hành trình này, Thu Phương đã đặt chân tới Huế, Hải Phòng, Đà Lạt, Pháp để thăm những nơi Nam Phương từng sống. Và cuối cùng, cô lặng lẽ đặt hoa trên phần mộ nhỏ bé của bà ở nghĩa trang Công giáo tại Chabrignac, miền nam nước Pháp.

Dự án Nam Phương hoàng hậu của Thu Phương gồm 8 ca khúc của Việt Anh, nhạc sỹ có nhiều đồng cảm và gắn bó với giọng hát của cô. Thu Phương chia sẻ, với dự án này, cô sẽ mang người nghe qua một cuộc xuyên không, trò chuyện, đối thoại với Nam Phương hoàng hậu. Dự án sẽ ra mắt công chúng vào tháng 12 tới, bao gồm album nhạc và concert giới thiệu.

Bị ê kíp thuyết phục, Thu Phương quyết định trình diễn một tác phẩm trong dự án đúng dịp 20/10 năm nay, như món quà dành riêng cho khán giả Hà Nội, đặc biệt là phụ nữ. Những trải nghiệm, tìm hiểu và đồng cảm của ca sĩ về cuộc đời Nam Phương khiến cô thận trọng trong tất cả các bước liên quan đến dự án.

Thu Phương tâm sự, cô không chọn hình thức hoá thân hay tái hiện lịch sự, không phải để tránh những tranh cãi của khán giả hay giới học thuật về một phần của ký ức vàng son mà bởi vì, thông qua âm nhạc, chị muốn khán giả cảm nhận, đồng cảm với mình trong cuộc hành trình đặc biệt liên quan đến vị hoàng hậu cuối cùng, không phán xét, không bình luận đúng, sai.

Thu Phương đưa tiết mục về Nam Phương hoàng hậu lên sân khấu - 2

Nữ ca sĩ Thu Phương.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều