Thủ phủ chuyên sản xuất giày 'fake' tại Trung Quốc

(VTC News) - Công nghệ làm giày "fake" tại Trung Quốc ngày càng tinh vi, rất khó để phân biệt.

Fuan Electronic Mall, một quận nhỏ ở thành phố Phủ Điền, phía đông nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) chỉ ùn tắc giao thông khi màn đêm buông xuống. Đây là thời điểm chủ doanh nghiệp và khách tụ tập, trao đổi hàng hóa với nhau. Ở Trung Quốc, mọi người đều biết Phúc Kiến là "lãnh địa" của giày "fake".

Việc sản xuất giày nhái ở Phúc Kiến khá quy mô. Bất chấp mọi nỗ lực trấn áp của chính quyền địa phương, thị trường giày giả vẫn chưa bao giờ biến mất ở đây. Sản phẩm được phân phối đến mọi nơi ở Trung Quốc, các nhà máy có thể sản xuất 3.000-4.000 đôi giày giả mỗi ngày.

Thu phu chuyen san xuat giay 'fake' tai Trung Quoc hinh anh 1

 Trời tối là lúc việc buôn bán giày giả nhộn nhịp. (Ảnh: Cgtn)

Trong mỗi cửa hàng, có những tên thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike và New Balance. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ phát hiện ra cái gì đó chưa đúng. Các chữ cái có thể trông không hoàn toàn giống nhau hoặc sẽ có một chi tiết hơi khác ở logo hàng "xịn".

Thu phu chuyen san xuat giay 'fake' tai Trung Quoc hinh anh 2

 Hoạt động mua bán giày fake diễn ra công khai trên phố.  (Ảnh: Cgtn)

Xigeng cách Fuan Electronic Mall 1 km, là một chợ đen khác buôn bán giày fake. Tại đây, các gian hàng được tổ chức khá quy củ. Các cửa hàng đều có đội ngũ nhân viên chụp những bức ảnh giày bắt mắt để đăng bán trực tuyến.

Những đôi giày nhái được rao bán trên mạng có giá rẻ bằng một nửa sản phẩm chính hãng. Bao bì, nhãn mác trên mỗi đôi giày đều được sản xuất chỉn chu y hệt hàng thật. Tại đây, không khó để mua một đôi giày gắn mác Nike hay Adidas với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Chúng được bày bán la liệt và công khai trên phố.

Thu phu chuyen san xuat giay 'fake' tai Trung Quoc hinh anh 3

 Hàng nghìn đôi giàu fake ở Phúc Kiến được vận chuyển đi khắp nơi mỗi ngày. (Ảnh: Cgtn)

‘Mê hồn trận’ đồng hồ nhái thương hiệu ở TP.HCM

‘Mê hồn trận’ đồng hồ nhái thương hiệu ở TP.HCM

Hàng loạt thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được bày bán tràn lan ở TP.HCM với những mức giá khác nhau, có nơi rẻ đến bất ngờ khiến cho khách hàng rơi vào “mê hồn trận”, không thể...
Thu giữ hàng ngàn đồ nhái, giả ở chợ Bến Thành và Sài Gòn Square

Thu giữ hàng ngàn đồ nhái, giả ở chợ Bến Thành và Sài Gòn Square

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP HCM đã tạm giữ 1.834 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, dây nịt, đồng hồ, bút, giày dép, quần áo, nón.

 (Nguồn: Cgtn)

Bằng Lăng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU