Thủ phạm vụ thảm sát Orlando trầm tĩnh, ít giao tiếp và dễ 'nổi điên'

(VTC News) - Theo lời vợ cũ Omar Mateen, hắn là một kẻ dễ xúc động, thần kinh không ổn định và có xu hướng thích bạo lực.

VTV

Thủ phạm của vụ xả súng tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ được xác định là Omar Mateen, 30 tuổi, là người Mỹ, gốc Afghanistan. Tên này hiện đang sinh sống ở quận St. Lucie, Florida, cách Orlando khoảng 2 giờ lái xe. Omar Mateen được những người xung quanh miêu tả là một người trầm tĩnh, không thích giao tiếp.

Omar Mateen có một con trai 5 tuổi và hiện đã ly dị vợ. Cô Sitora Yusufiy, vợ cũ của Omar Mateen cho biết hắn là một kẻ dễ xúc động, thần kinh không ổn định và có xu hướng thích bạo lực.

"Lúc bắt đầu chung sống, anh ta tỏ ra là người bình thường, biết quan tâm đến gia đình, thích nói đùa. Nhưng vài tháng sau, tôi thấy anh ta có những dấu hiệu không ổn định về tâm lý, anh ta hay tự dưng nổi điên. Anh ta bắt đầu thường xuyên có những hành vi bạo lực đối với tôi. Anh ta không cho phép tôi nói chuyện với gia đình, giam giữ tôi như con tin", cô Sitora Yusufiy nói. 

Trong khi đó, ông Mir Seddique, cha của Omar Mateen cho biết, Omar rất kỳ thị người đồng tính. Ông Seddique cho rằng, có thể đây là lý do khiến Omar chọn câu lạc bộ dành cho người đồng tính nam ở Orlando là mục tiêu tấn công.

Trong một thông báo được đưa ra, Cục điều tra Liên bang Mỹ cho biết tên Omar Mateen đã 2 lần bị lực lượng an ninh để ý đến vào năm 2013 và năm 2014. Đặc biệt, năm 2014, tên này đã từng bị thẩm vấn về mối quan hệ với Mohammad Abusalha, công dân Mỹ đầu tiên tiến hành đánh bom tự sát ở Syria, thành viên của mạng lưới khủng bố al Qaeda. Tuy nhiên, sau 2 lần thẩm vấn, cuộc điều tra đã bị đóng lại sau khi FBI không thể chứng minh hắn có liên hệ với Hồi giáo cực đoan.

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO