• Zalo

Thủ phạm thiêu sống cả nhà là cha 2 cháu bé

Thời sự Thứ Tư, 20/03/2013 06:10:00 +07:00

(VTC News)- Do bực tức vì bố đẻ và vợ cãi nhau, Điệp đã đổ xăng đốt cả nhà, làm 6 người bị bỏng.

(VTC News)- Do bực tức vì bố đẻ và vợ cãi đánh nhau, Điệp đã đổ xăng đốt cả nhà, làm 6 người bị thương.

Chiều 20/3, tin từ Công an Hải Phòng cho biết, nghi can trong vụ tưới xăng phóng hỏa khiến 6 người trong gia đình bị bỏng nặng được xác định lại là Trần Đình Điệp (SN 1987, trú tại thôn Xích Thổ - Hồng Thái – An Dương – Hải Phòng), tức con trai ông Trần Đình Hậu.

Theo đó, khoảng 20h ngày 17/3, Trần Đình Điệp (tên gọi khác: Hiệp) chở vợ là chị Nguyễn Thị Luyến, SN 1986 và 2 con gái là Trần Như Ngọc, sinh năm 2007 và Trần Thu Huyền, SN 2008 từ nhà bố mẹ vợ ở Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng về nhà bố mẹ đẻ (vợ chồng Điệp ở cùng với ông Hậu, bà Lên).

Trần Đình Điệp làm việc với cơ quan Công an Ảnh Minh Khang 

Khoảng 20h30’ cùng ngày, trong khi Điệp đang nằm trên giường chơi với 2 con trong phòng ngủ thì xảy ra mâu thuẫn cãi chửi nhau giữa ông Hậu và chị Luyến, sau đó ông Hậu vào phòng đẩy chị Luyến ngã xuống giường, cả hai bóp cổ nhau, thấy vậy bà Lên và Điệp vào can ngăn nhưng 2 người vẫn tiếp tục giằng co.

Điệp nói “Còn đánh nhau nữa thì tôi đốt đấy”, do bực tức bột phát và không lường trước được hậu quả nghiêm trọng xảy ra, Điệp đứng dậy lấy can xăng để cạnh bao thóc gần cửa và mở nắp can, vẩy xăng vào khu vực giường ngủ nơi 2 con cùng ông Hậu, bà Lên và chị Luyến đang ở đó rồi bật lửa châm vào thành giường làm cháy cả khu giường.

Hậu quả làm ông Hậu, bà Lên, vợ chồng Điệp cùng 2 con bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tính đến ngày 20/3, ông Hậu và cháu Huyền đã chết.

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Công an huyện An Dương phối hợp với các phòng nghiệp vụ và chính quyền địa phương tập trung xác minh, điều tra làm rõ nội dung vụ việc, xử lý theo qui định của pháp luật, ổn định tình hình không để phát sinh phức tạp.            

Trước đó, ngày 18/3, Công an TP Hải Phòng có thông cáo báo chí ban đầu, xác định ông Hậu là người đã gây ra vụ cháy làm 6 người bị thương tích. Nhưng hiện công an đã xác định lại, nghi phạm của vụ án mạng này chính là người cha của những đứa trẻ.
Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều