Thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM sẽ giảm bao nhiêu?

Đời sốngThứ Ba, 14/04/2020 19:09:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 14/4, Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM phương án giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại thành phố.

Phương án giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại TP.HCM được thực hiện theo kết luận trước đó của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3.00 sẽ áp dụng điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.

Với những người có hệ số lương từ 3.00 trở xuống sẽ điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.

Thời gian áp dụng mức giảm này để tính thu nhập tăng thêm kể từ 1/1/2020.

"Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của TP.HCM, Sở Tài chính sẽ chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo thành phố xem xét điều chỉnh tăng hệ số thu nhập tăng thêm đối với cán bộ công chức, viên chức theo lộ trình", Sở Nội vụ TP.HCM cho hay.

Thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM sẽ giảm bao nhiêu? - 1

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thỏa luận và thống nhất giảm khoảng 50% thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức trên địa bàn TP trong năm 2020, để hỗ trợ những người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, tại kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM khóa IX đã thông qua chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng cho khoảng 600.000 người lao động bị mất việc do tác động của dịch COVID-19, bao gồm cả giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ.

Đây là những người không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày thực tế mà người lao động mất việc, tối đa không quá ba tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020).Việc giảm một nửa thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.HCM sẽ đủ để hỗ trợ cho 600.000 lao động này.

Video: Thầy giáo Tây cầm bảng xin tiền: Tôi đã có việc làm, cảm ơn người Việt Nam

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn