Thư ngỏ gửi học sinh 'thời dịch Covid-19' của hiệu trưởng Marie Curie gây 'sốt'

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 13/02/2020 17:26:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội vừa gửi thư ngỏ tới hơn 4.000 học sinh trước ngày các em quay trở lại học tập.

Lá thư ngỏ của hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang được nhiều người quan tâm, chia sẻ. Hiện học sinh của trường đang nghỉ học để phòng dịch Covid-19 (nCoV).

Nội dung bức thư ngỏ của "ông nội" hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi học trò:

"Các con thân yêu,

Ngôi trường vắng bóng thầy trò chẳng còn nghĩa lý gì. Buồn! Nhớ!

Đọc bức thư của Mỹ Linh (9P2) gửi ông nội, ông cảm nhận được tất cả trong đó: Hơn 4.000 học sinh, hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; biết công việc của các con ở nhà, hiểu công việc của các cô chú lao công, nhà bếp ở trường; cảm thấy cả nỗi nhớ, niềm thương...

Các con trưởng thành thật sự, nhất là về nhận thức và tình cảm. Ông nội đặt tất cả niềm tin yêu vào MCer các con!

Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau... Giải bóng mùa xuân lại tiếp tục. Hàng chục cái cúp long lanh đã về, chờ các con.

Còn việc nữa, “để ông nội nói cho mà nghe”:

Thứ Hai 17/2, nếu bạn nào bị sốt, bị ho thì tạm thời ở nhà và nói bố mẹ đưa đi khám xem làm sao. Có sức khoẻ thì mới học được, mới chơi hết mình được. Con Covid-19 vẫn đang rình rập, cẩn thận vẫn hơn.

Những bạn sức khoẻ bình thường thì yên tâm đến trường. Trường đã được các cô chú vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết; cái sạch thấy được đã đành, có cả cái sạch không thấy được là diệt khuẩn... Các con vẫn phải duy trì hai việc cần thiết để tránh nhiễm Covid-19: rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian ở trường.

Ông nội yêu thương các con vô cùng!

Hẹn gặp nhé!

Ông nội Khang".

Sau khi đăng tải, bức thư nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng sự quan tâm của các thầy cô giáo, lãnh đạo nhà trường, đặc biệt của thầy hiệu trưởng là động lực lớn để các phụ huynh cũng như học sinh lựa chọn theo học tại ngôi trường Marie Curie.

Phụ huynh Phùng Thu Hiền bình luận: "Gia đình con yêu quý ông và những tình cảm chân thành đã dành cho các thế hệ học sinh của trường. Chúc ông luôn khỏe để các con luôn được gặp ông, được nhìn thấy ông trong các hoạt động của trường".

"Các con ở nhà lâu quá, và đều cảm nhận thấy thiếu thiếu cái gì đó trong lòng, luôn nói với bố mẹ con nhớ trường, nhớ thầy cô và các bạn, đặc biệt là “cây cao bóng cả-Ông nội Khang”.

Hy vọng bầu trời hửng ánh nắng xua tan dịch bệnh, để thầy cô và học trò được tề tựu bên mái trường thân yêu, được hưởng không khí đầu xuân bên thầy cô và bạn bè. Yêu trường MC" - Thích Đàm Thanh viết.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, trường Marie Curie vẫn đang cho học sinh tiếp tục nghỉ học theo chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội. Đồng thời, nhà trường vẫn cũng thực hiện các biện pháp, vệ sinh phòng chống dịch Covid-19 để chuẩn bị môi trường sạch sẽ đón học sinh khi đi học trở lại.

Thư ngỏ gửi học sinh 'thời dịch Covid-19' của hiệu trưởng Marie Curie gây 'sốt' - 1

(Ảnh: Trường Marie Curie)

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp