Thu ngân sách khó khăn, học sinh Đắk Lắk không được hỗ trợ sách giáo khoa

(VTC News) - Vì thu ngân sách khó khăn nên tỉnh Đắk Lắk đã tạm dừng cấp sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2016-2017.

4 năm qua, tỉnh Đắk Lắk có chính sách hỗ trợ sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu số nhằm động viên, khuyến khích các em đến trường.

Mỗi năm, năm tỉnh Đắk Lắk đã trích ngân sách địa phương và huy động các nguồn lực xã hội hóa khoảng 30 tỷ đồng để cấp sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu trên địa bàn.

Thu ngan sach kho khan, hoc sinh Dak Lak khong duoc ho tro sach giao khoa hinh anh 1

Một lớp học có nhiều học sinh dân tọc thiểu số- Ảnh: Thanh Hải 

Theo đó, mỗi học sinh dân tộc thiểu số từ lớp 1 đến lớp 12 được cấp một bộ sách giao khoa, sách bài tập bổ trợ, vở viết, đồ dùng học tập thiết yếu, danh mục theo quy định của Sở GD-ĐT. 

Trả lời VTC News, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, do năm nay nguồn thu ngân sách của tỉnh gặp khó khăn nên trong năm học 2016-2017 tỉnh tạm dừng cấp sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu số. 

"Sở chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, thông báo trên đài truyền thanh huyện, xã và đến từng thôn, buôn tổ chức họp dân thông báo để mọi người dân biết chủ động mua sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho con em mình", ông Khoa nói.

Ông Khoa cho biết thêm, với chủ trương cấp sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu số là đúng đắn và hết sức thiết thực, nhất là một tỉnh có đông học sinh dân tộc thiểu số như tỉnh Đắk Lắk.

Vì vậy, UBND tỉnh đã giao cho Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính xây dựng lại đề án cấp sách giao khoa, vở viết và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh dân tộc thiểu số trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua.

Thời gian qua, Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trường học đã tổ chức chương trình “Sách cũ cho bạn”.

Chương trình nhằm vận động các em học sinh tặng sách giao khoa cũ cho thư viện nhà trường để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Video: Đưa nội dung đầy đủ Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU