Thủ môn Việt kiều lên tuyển, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường kịp có mặt

(VTC News)- Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng kịp trở về phục vụ ĐTQG.

HLV Nguyễn Hữu Thắng quyết định triệu tập 24 cầu thủ cho đợt tập trung này.  Theo đó, bộ ba HAGL đang đá ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều được CLB Nhật Bản, Hàn Quốc cho phép về thi đấu dù đây không phải lịch giao hữu theo quy định của FIFA.

Ngoài ra, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm là cái tên mới đáng chú ý nhất dịp này.

Ngoài ra, Văn Quyết cũng đã trở lại sau án phạt cấm thi đấu vì xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh.

Thống kê cho thấy, Hà Nội T&T, Thanh Hóa, B.Bình Dương có 3 đại diện. SLNA có nhiều cầu thủ nhất với 4 người.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, do đợt tập trung này khá ngắn, nên ông lựa chọn các cầu thủ đang thi đấu và có phong độ cao tại V-League. Ngoài ra, ông cũng cảm thấy khá tiếc khi những cầu thủ trẻ được cho là đủ khả năng tham dự U23 Việt Nam dự SEA Games lại chưa có được màn trình diễn tốt nhất.

Về trường hợp thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm, HLV Hữu Thắng đánh giá thủ môn này có thể hình tốt, phản xạ nhanh, tinh thần thi đấu dũng cảm. Hải Phòng lại đang có phong độ cao nên tinh thần của Đặng Văn Lâm cũng sẽ rất tốt. HLV Hữu Thắng khẳng định việc trao cơ hội này để tạo sự cạnh tranh lành mạnh trên đội tuyển quốc gia.

Nói thêm về trường hợp chấn thương của Xuân Trường, HLV Hữu Thắng khẳng định tiền vệ này cam kết đủ sức khỏe để cống hiến cho ĐTQG.

Phía VFF cũng cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường phục vụ tốt nhất cho ĐTQG, đồng thời không xung đột lợi ích với các CLB hiện tại ở Nhật Bản, Hàn Quốc.


Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN