Thủ môn Văn Lâm: ‘Nhật Bản và J-League là mục tiêu của tôi’

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 03/02/2021 17:14:32 +07:00

Đặng Văn Lâm tin rằng Nhật Bản và J-League là điểm đến phù hợp đối với anh.

Đặng Văn Lâm khẳng định mình không mất nhiều thời gian để ra quyết định chọn Cerezo Osaka thay vì trở lại châu Âu vì anh biết khả năng của mình và Nhật Bản cùng môi trường thi đấu J-League 1 là mục tiêu phù hợp.

- Văn Lâm nhận được lời mời của Cerezo Osaka từ khi nào và đâu là lý do để Lâm đi đến quyết định chọn thi đấu cho đội bóng này, không phải Dynamo Moskova hay Sporting Braga?

Ngay sau khi chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, tôi có thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ những hướng đi tiếp theo. Trong thời điểm đó, người đại điện Andrey Grushin đã làm việc tích cực và giới thiệu cho tôi những lời đề nghị khác nhau từ các CLB.

Thủ môn Văn Lâm: ‘Nhật Bản và J-League là mục tiêu của tôi’ - 1

Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka.

Mặc dù đề nghị từ một số CLB châu Âu rất hấp dẫn nhưng hơn ai hết, tôi hiểu được khả năng của bản thân mình. Nhật Bản và J- League là môi trường phù hợp nhất, một trong những mục tiêu của bản thân và tôi không mất quá nhiều thời gian để quyết định.

- Cảm xúc đầu tiên của Văn Lâm khi bản hợp đồng được hoàn tất? Văn Lâm có e ngại việc phải cạnh tranh vị trí với những cầu thủ nhiều kinh nghiệm ở Cerezo Osaka và môi trường bóng đá Nhật Bản? Lâm nghĩ gì khi mình là cầu thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội chơi bóng tại J-League 1?

Không thể diễn tả được cảm xúc vui sướng, niềm hạnh phúc của tôi khi ký hợp đồng với Cerezo Osaka. Tại đây tôi sẽ có cơ hội tập luyện, thi đấu và cạnh tranh với những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu châu Á.

Tôi đã từng có cơ hội tiếp xúc và cảm nhận đẳng cấp đó trong trận đấu với ĐTQG Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019. Và giờ đây, tôi có cơ hội tiếp tục phát triển sự nghiệp ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản.

- Thời điểm bản hợp đồng với Cerezo Osaka được công bố và việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Muangthong United, Văn Lâm có lường trước được những khó khăn và những dư luận trái chiều xung quanh chuyện này hay không?

Tôi không bị quá áp lực vì những chuyện bên lề, trước giờ vẫn vậy. Tất cả những việc ngoài chuyên môn sẽ có người đại diện Grushin sắp xếp và bảo vệ quyền lợi cho tôi. Tôi nghĩ Grushin đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Thủ môn Văn Lâm: ‘Nhật Bản và J-League là mục tiêu của tôi’ - 2

Văn Lâm tập luyện với HLV riêng trong thời gian chờ chuyến bay sang Nhật Bản gia nhập Cerezo Osaka.

- Chắc chắn sẽ có cuộc tranh vị trí khốc liệt ở đội bóng mới Cerezo Osaka. Văn Lâm có lo ngại điều đó ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của mình ở đội tuyển quốc gia nếu được triệu tập trong thời gian tới?  

Tôi hiểu rõ được cuộc cạnh tranh khốc liệt ở đội bóng mới và đó chính là lý do tôi lựa chọn đến Cerezo Osaka để sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Chắc chắn tôi sẽ tập trung tối đa, cố gắng giữ phong độ tốt ở CLB và mỗi khi có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết khả năng của mình.

- Văn Lâm có điều gì nhắn nhủ tới các CĐV, những người ủng hộ Lâm và yêu mến bóng đá Việt Nam hay không?

Tôi muốn gửi lời cám ơn tới các CĐV Việt Nam, những ai luôn theo dõi, ủng hộ và tin tưởng đội tuyển cũng như cá nhân tôi trong suốt thời gian vừa qua. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, rất mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ tôi trong những bước tiến tiếp theo của sự nghiệp.

- Xin cám ơn Văn Lâm!

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn