• Zalo

Thủ môn tuyển Đức dùng tiểu xảo kiểu V-League cứu Barcelona khỏi trận thua

Thể thao Thứ Tư, 18/09/2019 07:05:00 +07:00

Barcelona đã có thể rời sân của Dortmund với một thất bại nếu thủ môn Ter Stegen không "láu cá" phá luật để cản quả đá 11m của Marco Reus.

Barcelona đã có thể mất trắng điểm số trong chuyến làm khách trên sân Signal Iduna Park của Borussia Dortmund. Cầm bóng nhiều hơn, nhưng đội khách lép vế hoàn toàn về số cơ hội tạo ra.

Chính Dortmund mới là đội có nhiều pha tấn công sắc bén, đẹp mắt hơn, và chỉ có tài nghệ của thủ thành Ter Stegen cùng may mắn mới giúp Barca giữ lại 1 điểm rời đất Đức.

Ter

 Ter Stegen có trận đấu hay.

Không chỉ rất tài năng khi nhiều lần bay người cứu thua đẹp mắt cho Barca, Ter Stegen còn rất... láu cá. Phút 57, Dortmund được hưởng quả 11m, người nhận trách nhiệm là Marco Reus.

Siêu sao của Dortmund thực hiện cú đá thẳng vào góc phải và Ter Stegen đã bắt bài ý đồ này. Thủ môn tuyển Đức đổ người chuẩn xác và tiếp tục bắt dính bóng khi nhận thấy Reus băng vào thực hiện cú đá bồi.

Tuy nhiên, ảnh chụp cho thấy Ter Stegen đã đưa hai chân khỏi vạch vôi, cố rướn lên vài chục centimet để làm hẹp góc sút của Reus. Ở thời điểm, cầu thủ Dortmund chạm bóng, chân của Ter Stegen không còn dẫm trên vạch vôi. Đây là hành vi phạm luật nếu chiếu theo luật bóng đá mới.

Barca vs Dortmund

 Ter Stegen đã phạm luật.

Theo đó, thủ môn phải có ít nhất một chân đặt trên vạch vôi khi cầu thủ đối phương chạm chân vào bóng ở quả phạt đền. Các trọng tài đã không theo sát được cử động của Ter Stegen.

Pha cứu thua của Ter Stegen khiến nhiều người liên tưởng đến tình huống đổ người của thủ môn Văn Công ở V-League mùa này. Người gác đền của Hà Nội FC từng đẩy thành công quả phạt đền của Paulo (Viettel) ở vòng 3 V-League, trước khi đẩy thêm cú đá 11m của Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng).

Điểm chung của hai lần cứu thua này là Văn Công đã phá luật, rướn lên phía trước để cứu thua, không còn giữ chân trên vạch vôi. Ở World Cup nữ 2019, các trọng tài sẽ yêu cầu cầu thủ đá lại (nếu thực hiện hỏng) khi xác định thủ môn phạm luật, nhưng rất khó để tìm ra lỗi này.

Trở lại với trận đấu ở Champions League, Reus không trách đồng đội ở tuyển Đức vì đã "tinh ranh" phá luật. "Marc là thủ môn đẳng cấp thế giới. Quả đá của tôi không thực sự tốt. Tôi sẽ phải trở lại sân tập để hoàn thiện điều này", Reus chia sẻ. 

Ter Stegen cho rằng anh đã chứng minh được khả năng sau pha cứu thua. "Mọi người đều biết là tôi có thể. Tôi chỉ muốn tập trung 100% vào công việc và thể hiện khả năng". HLV Ernesto Valverde lại cho rằng đội bóng của ông phải cảm ơn Ter Stegen.

"Đây là trận đấu khó khăn với bầu không khí tuyệt vời. Barca đã chịu đựng rất nhiều, đặc biệt sau giờ nghỉ khi toàn đội đánh mất quyền kiểm soát, còn Dortmund thì rất nguy hiểm. Chúng tôi không có bóng ở 1/3 phần sân đối thủ. Barca phải cảm ơn Ter Stegen vì pha đổ người tuyệt vời này". 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin