Thủ môn từng hai lần lấy mất cơ hội của Đặng Văn Lâm giờ ra sao?

(VTC News) - Từng hai lần qua mặt Đặng Văn Lâm để giành lấy cơ hội nhưng đối thủ nhiều duyên nợ của thủ môn tuyển Việt Nam lại không tận dụng điều đó để có một sự nghiệp thành công.

Trong cuộc phỏng vấn trên Soviet Sports cách đây vài tuần, Đặng Văn Lâm đã tiết lộ về một đối thủ nhiều duyên nợ của anh trong những năm vất vả tìm kiếm cơ hội khởi đầu sự nghiệp. Người này đã giành được suất ký hợp đồng chuyên nghiệp với Spartak Moscow, sau đó đánh bại anh ở một cuộc tuyển chọn cầu thủ sang Anh tập huấn.

"Tôi vào đến chung kết. Ở đó anh không tin được đâu, tôi đối mặt với thủ môn mà đã chiếm suất của tôi ở Spartak", Đặng Văn Lâm nhắc tới đối thủ có tên Roman Dmitryev khi kể về giải đấu theo thể thức "8 đấu 8" diễn ra ở Nga khoảng năm 2014.

"Hai chúng tôi không ai chịu thua ai. Cuối cùng ban tổ chức buộc phải gọi điện sang London và đề nghị dành 2 suất cho các thủ môn. Họ từ chối. Ban tổ chức không chọn tôi".

Có một khởi đầu thuận lợi hơn nhiều so với Đặng Văn Lâm nhưng sự nghiệp của Roman Dmitryev lại chẳng đi đến đâu. Thông tin của thủ môn này chỉ có thể được tìm thấy trên trang Transfermarkt.

Thu mon tung hai lan lay mat co hoi cua Dang Van Lam gio ra sao? hinh anh 1

Khởi đầu chậm hơn nhưng Đặng Văn Lâm lại có thành quả sự nghiệp hơn hẳn đối thủ từng 2 lần đánh bại anh.

Theo đó, Dmitryev cũng sinh năm 1993 ở Moscow và cao tương đương Đặng Văn Lâm. Anh lần lượt khoác áo các CLB Akademia FCSM của Nga, FC Flora và Viljandi (mượn) của Estonia trước khi giải nghệ vào năm... 2013 khi mới bước sang tuổi 20. Transfermarkt định giá Dmitryev một lần duy nhất với con số 25 ngàn Euro (tương đương khoảng gần 700 triệu đồng).

Đặng Văn Lâm cho biết Dmitryev không có ý định theo nghiệp bóng đá: "Anh ta đã kết thúc sự nghiệp ngay sau khi trở về từ Anh. Anh ấy còn mời tôi sang London thay thế vị trí đó vì ngay từ đầu không có kế hoạch sẽ theo đuổi sự nghiệp. Anh ấy ở Nga và đã tốt nghiệp trường hàng không".

Một thủ môn khác từng đánh bại Đặng Văn Lâm trong cuộc cạnh tranh từ đội trẻ ở Nga là Vanya Shubkin. Giống như Dmitryev, Shubkin cũng sớm kết thúc sự nghiệp từ trước khi Đặng Văn Lâm gây dựng được tên tuổi ở Việt Nam và châu Á. 

Thủ môn đội tuyển Việt Nam còn nhắc tới một cái tên khác từng ở chung học viện Spartak Moscow là Aleksandr Selikhov, kém anh 1 tuổi. Nhân vật này thành công hơn, hiện đang khoác áo Spartak Moscow thi đấu ở giải Ngoại Hạng Nga, từng chơi cho đội tuyển U21 Nga và là thủ môn trẻ nhất được gọi lên đội tuyển Nga trong vòng 1 năm qua. Mùa trước, Selikhov là thủ môn chính của Spartak Moscow.

Đặng Văn Lâm: Sẽ cố gắng giúp Muangthong United vô địch Thái Lan

Đặng Văn Lâm: Sẽ cố gắng giúp Muangthong United vô địch Thái Lan

Thủ môn Đặng Văn Lâm tuyên bố sẽ giúp CLB Muangthong United giành lại chức vô địch Thai League 2019.
Sếp Muangthong: Đặng Văn Lâm giống Oliver Kahn, đẳng cấp hàng đầu châu Á

Sếp Muangthong: Đặng Văn Lâm giống Oliver Kahn, đẳng cấp hàng đầu châu Á

Huấn luyện viên trưởng và giám đốc của Muangthong United đều dùng những mĩ từ để nói về Đặng Văn Lâm trong ngày ra mắt của thủ môn này.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU