Báo Điện tử VTC News

Thủ môn Thái Lan lao vào Văn Hậu, trọng tài khiến tuyển Việt Nam mất oan bàn thắng

(VTC News) - Quyết định thổi phạt Đoàn Văn Hậu, không công nhận bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam có thể là sai lầm của trọng tài Ahmed Al-Kaf.

Trong trận đấu với Thái Lan, đội tuyển Việt Nam hai lần đưa bóng vào lưới đối phương nhưng không được công nhận. Trong đó, tình huống gây tranh cãi nhất là quyết định thổi phạt Đoàn Văn Hậu ở hiệp một trong pha bóng mà Bùi Tiến Dũng đánh đầu tung lưới đội khách.

Thu mon Thai Lan lao vao Van Hau, trong tai khien tuyen Viet Nam mat oan ban thang hinh anh 1

 Trọng tài giải thích lý do từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng.

Theo cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng, Đoàn Văn Hậu không phạm lỗi khi va chạm với thủ môn Kawin Thamsatchanan.

"Trong một pha tranh chấp giữa thủ môn và cầu thủ tấn công sẽ có ba trường hợp. Thứ nhất là thủ môn và cầu thủ tấn công cùng có cơ hội chơi bóng như nhau, trọng tài có thể ưu ái thủ môn một chút. Thứ hai là khi thủ môn chiếm vị trí chuẩn bị khống chế bóng và đối thủ lao vào, khi đó cầu thủ tấn công đương nhiên có lỗi", ông Đinh Văn Dũng giải thích luật.

"Nhưng trường hợp của Đoàn Văn Hậu là anh ta đã chiếm lĩnh khoảng không, bật nhảy tại chỗ còn thủ môn Thái Lan lao từ cầu môn tới và tạo ra va chạm, chưa kể anh ta chọn sai điểm rơi. Đó là thủ môn Thái Lan lao vào Văn Hậu chứ không phải ngược lại".

Video: Tuyển Việt Nam mất bàn thắng đáng tiếc

Một cựu trọng tài FIFA khác, ông Phùng Đình Dũng, lại chú ý tới chi tiết nhỏ hơn, có thể là cơ sở để ông Ahmed Al-Kaf thổi phạt.

"Góc quay truyền hình không rõ lắm nhưng có thể Văn Hậu cùi chỏ vào mặt thủ môn. Tôi nghĩ nếu đúng như vậy thì trọng tài có thể thổi phạt. Mấu chốt là ở cánh tay của Đoàn Văn Hậu", cựu trọng tài Phùng Đình Dũng đặt vấn đề. Đúng là hậu vệ tuyển Việt Nam khi vung tay bật nhảy có tác động vào thủ môn Thái Lan.

Tuy nhiên theo ông Đinh Văn Dũng, động tác đó cũng không thể coi là lỗi: "Không thể nói đó là vung tay phạm lỗi được, chỉ là tranh chấp bình thường. Cầu thủ khi bật nhảy thì tay đánh như vậy là động tác tự nhiên, hoàn toàn không có tì đè hay chơi xấu".

Bị trợ lý Thái Lan cười mỉa mai, HLV Park Hang Seo: 'Muốn chiến đấu ư, tôi luôn sẵn sàng'

Bị trợ lý Thái Lan cười mỉa mai, HLV Park Hang Seo: 'Muốn chiến đấu ư, tôi luôn sẵn sàng'

HLV Park Hang Seo khẳng định sẵn sàng "chiến" với trợ lý của HLV Akira Nishino ở tình huống xô xát cuối trận.
Tước bàn thắng của tuyển Việt Nam, trọng tài Oman bị chỉ trích nặng nề

Tước bàn thắng của tuyển Việt Nam, trọng tài Oman bị chỉ trích nặng nề

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, cộng đồng mạng đang lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những quyết định của trọng tài Ahmed Al-Kaf.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU