Thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ giáp mặt ngôi sao nào ở bán kết World Cup?

World Cup 2018Thứ Ba, 10/07/2018 11:27:00 +07:00

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có vinh dự được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết 2 giữa Anh và Croatia.

Bùi Tiến Dũng được nhà tài trợ mời sang Nga xem trận bán kết 2 World Cup 2018 giữa Anh và Croatia, đồng thời anh nhận được vinh dự sẽ trao danh hiệu cho cầu thủ xuất sắc nhất trận theo bình chọn của khán giả trên toàn thế giới.

Thủ thành của FLC Thanh Hóa có cơ hội giáp mặt đội trưởng Harry Kane của đội tuyển Anh - người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại World Cup năm nay và cũng đã có ba lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận trong các trận: Anh thắng Tunisia 2-1 ở vòng bảng, Anh thắng Panama 6-1 ở vòng bảng và Anh thắng Colombia 4-3 (luân lưu) vòng 1/8.

ltrxh7zonxvknn7bhclz

Harry Kane có 3 lần nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Hoặc cũng có thể Tiến Dũng sẽ giáp mặt đội trưởng Luka Modric của Croatia - người đã có 3 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu trong các trận: Croatia thắng Nigeria 2-0 ở vòng bảng, Croatia thắng Argentian 3-0 ở vòng bảng và Croatia thắng Nga 4-3 (luân lưu) vòng tứ kết.

hcrhrtepx80xsh7xfrul

 Luka Modric cũng làm được điều tương tự Harry Kane.

Cũng không loại trừ khả năng Tiến Dũng sẽ trao danh hiệu này cho người đồng nghiệp cùng vị trí là Jordan Pickford. Thủ thành sinh năm 1994 của tuyển Anh gần nhất được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận tứ kết giữa Anh và Thụy Điển. Trong khi một cái tên khác của Croatia cũng từng có danh hiệu này là Milan Badelj - người đã chơi rất hay trong trận Croatia thắng 2-1 Iceland tại vòng bảng.

Ngoài ra Anh và Croatia còn sở hữu nhiều ngôi sao khác hoàn toàn có thể tỏa sáng để được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận bán kết 2.

Giải Cầu thủ hay nhất trận đấu của FIFA World Cup (Man of the Match) được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tiến hành trao từ World Cup 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Ban đầu, giải này được quyết định bởi một hội đồng kỹ thuật của FIFA.

Cau thu hay nhat 3

4 cầu thủ được bầu chọn xuất sắc ở vòng tứ kết. 

Từ năm 2010, giải thưởng được bình chọn bởi CĐV trên các nền tảng internet. FIFA cung cấp cho CĐV rất nhiều cổng bầu chọn như trang điện tử FIFA.com, ứng dụng di động FIFA App hay Twitter của FIFA. Danh hiệu này được bình chọn từ thời điểm hiệp hai bắt đầu. Người hâm mộ có thể bầu chọn và liên tục thay đổi kết quả cho tới khi trận đấu kết thúc

Thiện An
Bình luận
vtc.vn