• Zalo

Thu Minh thú nhận thường bịa lời bài hát khiến Huy Tuấn phát hoảng

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 02/07/2016 07:25:00 +07:00

Sau khi nữ ca sỹ chia sẻ thú nhận thì giám khảo Huy Tuấn vội vàng nhắn nhủ: “Khán giả ở nhà đừng ai làm theo Thu Minh nha!”

Ở thử thách đầu tiên của Vòng nhà hát, các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện phần dự thi của mình với sự hỗ trợ của pianist Lý Huỳnh Long và nhạc sỹ Thanh Tâm. Hát đơn với piano cũng là phần thi đầu tiên mà thí sinh có cơ hội so sánh trực tiếp phần thể hiện của mình với các thí sinh khác.

Cong Tuan trong vong thi Hat voi Piano

 Đối diện với áp lực và sức ép về tâm lý là điều không tránh khỏi, nhất là đối với các thí sinh lần đầu bước lên sân khấu lớn.

Trải qua những ngày tập luyện, không ít thí sinh chưa thể thuyết phục được ban giám khảo khi đối diện với sự căng thẳng và áp lực tâm lý. Trong khi đó, gương mặt gây nhiều tranh cãi ở vòng thi trước – Thảo Nhi lại có “cú lội ngược dòng” khi có phần thể hiện rất thành công.

Thao Nhi trong vong thi Hat voi Piano

 Thảo Nhi tại vòng thi piano

Chính tinh thần quyết tâm và sự tập trung cao độ cho “cuộc chiến” này đã trở thành động lực và sức mạnh để những tài năng ca hát thật sự được toả sáng. “Tiếng hát từ trái tim” của Bá Duy, Việt Thắng, đặc biệt là tiếng hát của Janice Phương đã thật sự lay động trái tim của ban giám khảo.

BGK cong bo ket qua Top 16

Khép lại vòng thi hát đơn với piano, chỉ còn lại 16 thí sinh được bước tiếp vào vòng thi hát nhóm.

Việc lựa chọn này cũng là nhiệm vụ không hề đơn giản với ban giám khảo, nhất là khi “các bạn đã cố gắng rất nhiều và có sự đột phá đối với chính từng thành viên trong vòng thi này”. Chính vì vậy, chia tay bất kỳ thí sinh nào đều mang lại nhiều tiếc nuối nhưng lại là điều không thể tránh khỏi với một cuộc thi.

Xuất sắc có mặt ở thử thách thứ hai – hát nhóm, 16 thí sinh sẽ được chia thành 4 nhóm. Theo đó, nhóm đầu tiên gồm có Bá Duy, Quang Đạt, Minh Đức và Tùng Dương. Nhóm 2 gồm Thanh Huyền, Lệ Huyền, Thuỷ Tiên và Hoài Thu. Nhóm 3 gồm Minh Trị, Việt Thắng, Ngọc Duy và Tuấn Phong.

Nhóm 4 gồm Y Lux, Thảo Nhi, Trà My và Janice Phương. Mỗi nhóm sẽ tự chọn bài hát phù hợp với các thành viên trong nhóm sao cho có phần trình diễn tốt nhất. Sau vòng thi này, chỉ còn 12 thí sinh được trao cơ hội bước vào Vòng Studio.

Phan thi hat nhom - Ba Duy - Minh Duc - Quang Dat - Tung Duong (1)

 

Nhóm của Tùng Dương, Quang Đạt, Bá Duy và Minh Đức, khó khăn đầu tiên từ khâu chọn bài hát đã nhanh chóng được giải quyết khi thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm là Quang Đạt nhanh chóng đề nghị bài hát khá phù hợp với quãng giọng của các thành viên, lại có giai điệu bắt tai là “Em không quay về”.

Quang Dat trong vong thi Hat voi Piano

Quang Đạt 

Anh cũng là người đảm nhận công việc chia bè, phân câu phân đoạn cho cả nhóm. Chính kinh nghiệm biểu diễn cùng khả năng lắng nghe của mình, Quang Đạt trở thành nhân tố quan trọng giúp cho nhóm làm việc hiệu quả và mang đến tiết mục biểu diễn mở màn “đầy hưng phấn” cho phần thi thứ hai.

Nhom 4 - Hoai Thu - Le Huyen - Thuy Tien - Thanh Huyen

 Với nhóm nữ đầu tiên, Thanh Huyền, Lệ Huyền, Thuỷ Tiên và Hoài Thu lại cho thấy khả năng làm việc nhóm hiệu quả khi việc chọn bài hát và tập luyện diễn ra khá thuận lợi.

Chọn ca khúc “Đường cong” của nữ giám khảo Thu Minh, cách xử lý mới lạ, đặc biệt là đoạn hát rap từ Thanh Huyền đã mang đến một hơi thở hoàn toàn khác cho bài hát vốn rất quen thuộc với khán giả. Dù vậy, phần trình diễn này lại không nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

Phan thi hat nhom - Ngoc Duy - Viet Thang - Tuan Phong - Minh Tri (1)

 Nhóm của Minh Trị, Tuấn Phong, Việt Thắng và Ngọc Duy, mỗi thành viên trong nhóm là một màu sắc âm nhạc riêng biệt, cộng với thế mạnh biết chơi nhạc cụ, khả năng beatbox đã giúp cho việc lên ý tưởng, chọn bài hát khá dễ dàng.

Vấn đề duy nhất là “nhóm bọn mình có 3 giọng nam cao, 1 nam trung và thiếu 1 giọng trầm nên việc chia bè rất khó”, Tuấn Phong cho biết. Dù vậy, bằng sự lắng nghe và hỗ trợ lẫn nhau, 4 chàng trai này đã mang đến một phần trình diễn đầy cuốn hút với bản mash-up “Rời & Careless whisper”.

Phan thi hat nhom - Thao Nhi - Tra My - Y Lux - Janice Phuong (1)

Là nhóm trình diễn cuối cùng, cũng là nhóm gặp nhiều khó khăn và bất đồng ý kiến nhất trong việc chọn bài hát, Y Lux, Thảo Nhi, Janice Phương và Trà My dường như mất khá nhiều thời gian để thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng về bài hát sẽ trình diễn.

Dù vậy, với ca khúc “Diamond”, phần trình diễn ấn tượng của các cô gái này lại mang đến nhiều ngạc nhiên cho ban giám khảo, thậm chí đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn hài hước đặt tên nhóm là “4 con quạ” không phải vì xấu xí mà do sự nguy hiểm, mạnh mẽ và bay bổng.

Diamond - Nhóm 4 cô gái: Thảo Nhi, Y Lux, Janice Phương và Trà My:

Khép lại phần thi nhóm nhưng áp lực vẫn chưa thật sự chấm dứt khi 16 thí sinh phải lắng nghe phần nhận xét và công bố kết quả từ ban giám khảo. Là nhóm thí sinh nhận được nhiều lời khen ngợi nhất ở thử thách hát nhóm, thế nhưng 4 cô gái Thảo Nhi, Trà My, Y Lux và Janice Phương cũng không tránh khỏi những lời góp ý thẳng thắn về chuyên môn của ban giám khảo.

Thao Nhi - Tra My - Y Lux - Janice Phuong deu duoc chon vao top 12 (2)

 

Thảo Nhi lại cho Thu Minh thấy “sự ủ dột” thay vì năng lượng và sức sống của một cô gái trẻ tuổi xinh xắn. Janice Phương cũng không khá hơn khi nữ giám khảo này cho rằng “em tự làm cho bản thân em bị thụt lùi bởi em quá căng thẳng”, chưa kể khả năng hát tiếng Việt của cô gái đến từ Philiipines này nếu có cơ hội bước vào vòng trong.

BGK trao doi de dua ra quyet dinh

 

Với Y Lux, “không dễ dàng để phân tích về em bởi mọi thứ chưa rõ ràng. Cái này một chút, cái kia một chút nên em cần có sự nhắc nhở cho chị biết em là ai”. Dù nhận được nhiều lời phê bình nghiêm khắc, nhưng tố chất và tiềm năng phát triển của những cô gái này đã giúp họ nhận được sự đồng thuận của ban giám khảo để cùng nhau tiến vào vòng tiếp theo.

Minh Tri & Viet Thang lang nghe nhan xet tu BGK

 Việt Thắng và Minh Trị tiếp tục là 2 giọng hát nhận được sự đồng ý của ban giám khảo để có mặt trong top 12 không chỉ bởi cá tính âm nhạc riêng, mà chất giọng phóng khoáng và đặc trưng.

Đặc biệt, từ chia sẻ của Việt Thắng về việc quên lời bài hát do chỉ mới tập được 2 ngày và điều này làm anh căng thẳng dẫn đến phần thể hiện chưa được như mong đợi.

BGK dua ra nhan xet phan thi cua cac thi sinh (1)

 

Nữ ca sỹ Thu Minh lập tức bày chiêu “bịa lời” để xử lý sự cố và hoàn thiện phần trình diễn của mình, cô còn hài hước chia sẻ: “Hầu như những bản nhạc về tình yêu lời bài hát đều na ná nhau dù nhạc Việt hay nhạc Anh, nếu quên lời mình sẽ hát: “I love you, I can’t live without you…dạng vậy là được thôi!”, khiến nhạc sỹ Huy Tuấn… phát hoảng thì thầm cùng khán giả tuyệt đối không được nghe lời Thu Minh.

Phần công bố kết quả:

Kết thúc thử thách hát nhóm cũng như Vòng nhà hát, 12 gương mặt xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện, đó là Janice Phương, Thảo Nhi, Trà My, Thanh Huyền, Thuỷ Tiên, Y Lux, Bá Duy, Quang Đạt, Tùng Dương, Tuấn Phong, Việt Thắng và Minh Trị.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !