Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thu Minh 'so găng' với Uyên Linh

(VTC News) – Ca sĩ Uyên Linh sẽ cùng ‘so găng” cạnh tranh độ nóng với nữ hoàng nhạc dance Thu Minh trong liveshow Bài hát yêu thích số 3 sẽ diễn ra ngày 4/3/2012 tại TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

2 ca khúc được bảo lưu trong chương trình lần này là “Giấc mơ tôi” (Uyên Linh) và “Sẽ mãi yêu anh” (Ngọc Anh). Đây là hai ca khúc đã nhận được bình chọn rất tích cực từ cả lượt nghe và Hội đồng tuyển chọn. Với Uyên Linh, cô chính là người đã giành chiến thắng trong Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 1 với “Người hát tình ca” và tiếp tục có cơ hội xuất hiện tại Bài hát yêu thích liveshow tháng 3.

Uyên Linh vẫn là một cái tên hot của Bài hát yêu thích 

Một điểm khá thú vị trong liveshow 3 là 7/10 bài hát đứng đầu về lượt nghe đã lọt vào liveshow trong khi lượt nghe chỉ chiếm 50% quyền quyết định bài hát nào sẽ trình diễn tại liveshow, cho thấy “điểm chạm” giữa công chúng nghe nhạc và các nhà chuyên môn.

Điển hình như “Bay” của Thu Minh đứng đầu cả bảng kết quả bình chọn từ lượt nghe và bảng kết quả tổng hợp của lượt nghe và hội đồng tuyển chọn. Cùng với sức nóng từ đề cử giải Cống hiến cho ca sĩ của năm 2011 vừa dành cho Thu Minh, ưu thế tuyệt đối của cô trong bảng đề cử Bài hát yêu thích liveshow 3 hứa hẹn “Bay” sẽ làm nên chuyện ở Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 3.

Bên cạnh đó, một số bài hát tuy không nhận được nhiều ưu ái từ lượt nghe nhưng vẫn sẽ xuất hiện tại liveshow lần này do sự bình chọn của các thành viên Hội đồng tuyển chọn là “Đường về xa xôi” và “Giấc mơ mùa thu”.

Hội đồng tuyển chọn với con mắt của các nhà chuyên môn đã giúp 2 ca khúc này có cơ hội tiếp cận gần hơn với công chúng nghe nhạc qua chương trình “Bài hát yêu thích”. Điều này là yếu tố tích cực sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, để những ca khúc chất lượng và có quan điểm nghệ thuật tốt sẽ liên tục được có cơ hội xuất hiện và thu hút hơn sự chú ý của khán giả cũng như các nhà chuyên môn.

Và Thu Minh sẽ náo loạn Bài hát yêu thích số thứ 3. 

Các ca sĩ ngôi sao và các bài hát theo hơi hướng giải trí, dễ nghe đã được đẩy mạnh hơn nữa từ đề cử của các nhạc sĩ, nhà báo trong nghề. Trong số tháng 3 này, là sự xuất hiện của những cái tên như ca sĩ Thu Minh, Tuấn Hưng, Phương Thanh, Lệ Quyên, Văn Mai Hương, Đông Nhi và các ca khúc “Đến bên mưa, Tìm lại bầu trời, Bay, Vì ta quá yêu”… Đây là 2 tiêu chí chính giúp cho BHYT không bị nhầm lẫn và có tiêu chí so sánh rõ ràng về chất lượng với các chương trình âm nhạc được truyền hình trực tiếp khác trên truyền hình.

Trong các ca khúc sẽ xuất hiện trong BHYT tháng 3, sự đa dạng về chất nhạc là yếu tố đầu tiên được đề cao, nhằm mục đích nhiều đối tượng khán giả có thể xem được chương trình cũng như sự thay đổi liên tục từ đầu đến cuối tránh sự nhàm chán. Những ca khúc thuộc khu vực giải trí, có số lượng nghe lớn sẽ có mặt trong BHYT tháng 3.

 Danh sách 12 ca khúc xuất hiện trong Liveshow Bài hát yêu thích số 3:

1.Giấc mơ tôi (Quốc Trung) - Uyên Linh
2.Sẽ mãi yêu anh (Phùng Tuấn Hà) - Ngọc Anh
3.Bay (Nguyễn Hải Phong) - Thu Minh
4.Quay về đây (Nguyễn Dân) - Phương Thanh 
5.Mây ( Đỗ Bảo) - Lê Việt Anh 
6.Đến bên mưa (Mr Siro) - Đông Nhi 
7.Tìm lại bầu trời (Khắc Việt) - Tuấn Hưng  
8.Ngày chung đôi (Huy Tuấn) - Văn Mai Hương 
9.Đường về xa xôi (Thanh Bùi, Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long) - Thanh Bùi  
10.Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh) - Lệ Quyên
11.Vì ta quá yêu (Đức Trí) - Quốc Thiên
12.Sài Gòn cafe sữa đá (Hà Okio) - Hà Okio 


Trần Lê

» Bài hát yêu thích: Tăng quyền cho Hội đồng bình chọn
» Bài hát yêu thích: Dấu ấn song Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh