• Zalo

Thu Minh hủy show tham gia dọn rác vì muốn con được tắm biển quê hương

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 16/06/2016 11:48:00 +07:00

Đó là những tâm sự của "Nữ hoàng nhạc Dance" khi quyết định dành thời gian tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường với chủ đề "Hãy làm sạch biển".

Chiến dịch bảo vệ môi trường với chủ đề "Hãy làm sạch biển" được phát động vào đầu tháng 5 vừa qua.

Mang mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi, người dân về việc bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu đồng thời hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung được ổn định cuộc sống, tiếp tục ra khơi, bám biển..., chiến dịch đã nhận được sự chung tay tích cực của nhiều đơn vị, ban ngành.

Trải qua một tháng hoạt động, chiến dịch đã thu hút hơn 4.800 đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải; dọn sạch 7,5km bờ biển miền Trung; trao tặng 4.000 suất quà trị giá 2 tỷ đồng cho 4.000 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt 10 thùng rác phân loại tại các bãi tắm công cộng.

Chương trình nhận cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng trên các diễn đàn, mạng xã hội. Không dừng lại ở 4 tỉnh ven biển miền Trung, trong năm 2016, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" sẽ đi dọc 28 tỉnh thành có biển trong cả nước.

_MG_9895

Thu Minh - Đại sứ của chiến dịch "Hãy làm sạch biển".

Video Thu Minh hướng dẫn thí sinh sexy như Hà Hồ

Ngay từ những ngày đầu khởi động, "Hãy làm sạch biển" được xác định là một chương trình xã hội và dài hơi. Không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi người dân xuống biển dọn rác, chương trình sẽ trở thành một đường dây nóng để bất cứ ai cũng có thể phản ánh những vấn đề đe doạ môi trường biển; sẽ tổ chức Đại nhạc hội mỗi Quý một lần tại các địa phương.

Thông qua âm nhạc, qua tiếng nói của các nghệ sỹ, ca sỹ, gương mặt ưu tú ở các lĩnh vực trong xã hội, ekip thực hiện chương trình hy vọng thông điệp sẽ được truyền tải mạnh mẽ hơn. Biết tới mục đích nhân văn của chiến dịch, ca sỹ Thu Minh đã không ngần ngại kết nối, đồng hành cùng BTC chương trình.

Cô chủ động kêu gọi các fan của mình xuống biển Cần Giờ để nhặt rác; huỷ các show diễn trong và ngoài nước để đồng hành cùng các sự kiện của chiến dịch. Trước lời mời trở thành Đại sứ "Hãy làm sạch biển"của BTC, nữ ca sỹ nhanh chóng nhận lời.

PHAMTHEDANH (97) (2)

Nhà báo Lê Bình và ca sỹ Thu Minh trên bàn chủ toạ.

Ca sỹ Thu Minh cũng cho rằng: "Từ chối show diễn này, tôi có thể đi hát lúc khác nhưng chứng kiến những cảnh tượng đau lòng về biển mà mình vẫn thờ ơ thì có những thứ quý giá mất đi rồi, mãi mãi sẽ không thể lấy lại được.

Tôi đến với chiến dịch này không chỉ bằng tâm thế một người con Việt Nam yêu biển mà còn mang tâm thế của một người mẹ, muốn cho con mình được vùng vẫy, tắm biển quê hương, được tự hào khoe với bạn bè quốc tế rằng: "biển Việt Nam đẹp không kém bất cứ vùng biển nào trên Thế giới". Muốn làm được điều đó trong tương lai thì ngay bây giờ tôi phải hành động!".

Đại nhạc hội "Cùng hoà nhịp để làm sạch biển" Lựa chọn các ca khúc theo đường dây kịch bản chặt chẽ, ekip sáng tạo của chương trình muốn mang tới cho khán giả truyền hình câu chuyện về những cung bậc cảm xúc của biển: lúc êm đềm, vui tươi, khi lại dữ dội, đau đớn.

Các tác phẩm dù được biểu diễn bằng ngôn ngữ âm nhạc nào đi nữa cũng nêu bật lên câu chuyện đanh thép nhất, xót xa, đau đớn nhất về việc con người phải gánh chịu những hậu quả từ rác thải do chính mình gây ra".

365 band 1

Nhóm nhạc 365

_MG_0085

Các người đẹp tham gia sự kiện.

Ca si Ai Phuong 3

Ái Phương

Chi Bao

Chi Bảo

Truong Kieu Diem

Trương Kiều Diễm

Các ca khúc được biểu diễn trong chương trình sẽ được nhạc sỹ Thanh Phương phối mới lại hoàn toàn: Biển khóc (Uyên Linh), Earth song (Thu Minh), Hò biển (Trọng Tấn), Tell me why (Hà Trần),Chuyện người đánh cá (Tạ Quang Thắng), Tâm hồn của đá (Đông Hùng), Lý kéo chài (Nu Voltage), Chuyện ngày hôm qua (Da Lab band)...

Trung Ngạn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thu Minh hủy show tham gia dọn rác vì muốn con được tắm biển quê hương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin