Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về với Châu Phi

(VTC News) - Thu Minh đã vinh dự có được quyền tiếp quản việc đưa chú tê giác cái Eliska từ sở thú Dvur Kralove đến Vườn quốc gia Mkomazi ở Tanzania.

Sau khi thông tin Thu Minh trở thành 1 trong 9 ngôi sao quốc tế được Liên Hợp Quốc và UNEP lựa chọn cho chiến dịch toàn cầu WildforLife được các báo trong nước và quốc tế đưa tin, nữ ca sĩ đã nhanh chóng bắt tay vào những hoạt động đầu tiên.

Vào ngày 5/6 vừa qua, Thu Minh đã có buổi tham quan, giao lưu và gặp gỡ các chuyên gia tại vườn thú Dvur Kralove (Cộng hoà Séc).

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 1

 

Nhằm mục đích kêu gọi sự ủng hộ dành cho những nỗ lực bảo vệ loài tê giác của chiến dịch này, tại đây, Thu Minh chia sẻ về nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác khi mà trung bình 1 ngày có 3 chú tê giác bị săn bắt lấy sừng trái phép tại Châu Phi. 

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 2

 

Và trong sự kiện này, Thu Minh đã vinh dự có được quyền tiếp quản việc đưa chú tê giác cái Eliska từ sở thú Dvur Kralove đến Vườn quốc gia Mkomazi ở Tanzania.

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 3

 

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 4

 

Đây là một vinh dự mà không phải ngôi sao nào cũng có được và chính Thu Minh sẽ là người trực tiếp đồng hành với quá trình chuyển chú tê giác này về với thiên nhiên hoang dã tại Châu Phi. 

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 5

 

Vườn thú Dvur Kralove nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vào việc nuôi dưỡng, phát triển sinh sản thành công cho loài tê giác cũng như các hoạt động bảo tồn cho loài này. 

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 6

 

Eliska là con tê giác đen thứ tư được chuyển giao từ vườn thú trở về với Châu Phi nhằm hỗ trợ các hoạt động sinh sản cho loài tê giác tại địa phương. Trước đó việc chuyển giao tê giác về Tanzania cũng đã diễn ra rất thành công và sự sinh sản của loài cũng đã được phát triển tại đây.

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 7

 

Song song đó, tại buổi họp báo về Ngày môi trường thế giới được Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Angola với sự tham gia của 160 quốc gia, hình ảnh và banner của Thu Minh cũng đã được đặt trang trọng ở khu vực tổ chức như là một trong những ngôi sao đi đầu và đóng góp cho chiến dịch bảo vệ môi trường sống toàn cầu.

Chiến dịch #WildForLife - mục tiêu huy động hàng triệu người tham gia vào quá trình đưa ra cam kết và hành động để chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã quý hiếm.

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 8

 

Thông điệp của chiến dịch nhấn mạnh rằng không nên để lòng tham,thời trang,sự thiếu hiểu biết, sự thờ ơ, đầu tư, tham nhũng, sử dụng giả dược và tín ngưỡng văn hóa dẫn đến mối đe dọa cho bất kỳ loài động vật hoang dã trong thiên nhiên nào.

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 9

 

Thu Minh gianh quyen dua te giac tu Chau Au ve voi Chau Phi hinh anh 10

 

Đoạn clip ghi lại buổi ghé thăm của Thu Minh tại cộng hoà Séc:

Chiến dịch yêu cầu người tham gia sử dụng sự ảnh hưởng từ các lĩnh vực riêng của họ để chấm dứt giao dịch bất hợp pháp các loài động vật hoang dã mà những người tham gia chọn bảo vệ biểu tượng của 8 loài động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ là: Tê giác, voi, Đười ươi, rùa biển, tê tê, gỗ hồng sắc, chim hồng hoàng mũ cát và hổ.

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.