Thu Minh cùng Lý Băng Băng tham gia chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã của Liên Hợp Quốc

(VTC News) - Thu Minh được Liên Hợp Quốc chọn là 1 trong 9 ngôi sao quốc tế tham gia chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu lớn nhất năm 2016

Trên thế giới, trong những năm qua việc kêu gọi bảo vệ động thực vật hoang dã, quý hiếm đã là điều quan trọng cấp bách được quan tâm hàng đầu.

Liên Hiệp Quốc vừa phát động một chiến dịch toàn cầu, nhằm giúp chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã, mang tên Wild For Life và đang được cả thế giới hưởng ứng khi sử dụng hashtag #WildForLife

Bởi việc giết hại, buôn bán bất hợp pháp đã và đang làm tuyệt chủng những loài động vật tượng trưng cho sức mạnh - sự kì diệu của thiên nhiên.

Và sự ích kỉ chỉ nhìn thấy lợi nhuận bản thân hay thờ ơ hoặc tiếp tay cho những hành động này đang làm thui chột ý thức sống Bảo vệ tài sản thiên nhiên - môi truờng gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, cân bằng hệ sinh thái, làm biến đổi khí hậu trái đất cũng như tệ hại hơn là tự triệt tiêu giá trị sống của con người trong tương lai.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 1

 

Là một trong những người đầu tiên tham gia vào chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam, nữ ca sỹ Thu Minh đã từng bước xây dựng được nền tảng, ý thức đánh động đến người Việt trên khắp đất nước.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 2

 

Trước đây, Việt Nam được biết đến như là một đất nước có lượng tiêu thụ, sử dụng sừng tê giác lớn nhất thế giới. Thu Minh, trong vai trò đại sứ đã không chỉ kêu gọi ý thức của mỗi người hay chỉ làm nên một phong trào, mà cô thực sự dùng những câu chuyện thực tế để truyền tải nguồn cảm hứng và nhận thức rõ ràng cho thế hệ trẻ người Việt.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 3

 

Từ những chiến dịch cô thực hiện khi trò chuyện cùng học sinh, sinh viên về những hình ảnh đẹp sinh động về cuộc sống hoang dã, những câu chuyện đau lòng về sự tù tội của những kẻ bị đồng tiền che mất lương tâm, hay sự hi sinh cao cả của những người sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tê Giác.

Nhưng điều đáng buồn nhất đó chính là danh dự của một quốc gia chứ không chỉ riêng cái chết của một chú tê giác khi mất đi chiếc sừng được cho rằng đó là “thuốc tiên”, trong khi tác dụng thật sự của sừng tê giác không khác gì việc ăn móng tay, ăn tóc .

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 4

 

Đến cả hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc, Thu Minh cũng không quên nhiệm vụ là một người đại diện đứng ra kêu gọi ý thức của nhiều người về việc không sử dụng, săn bắt động vật quý hiếm, cụ thể là tê giác.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 5

 

Tất cả những việc làm trên của Thu Minh đã dần tác động vào suy nghĩ của nhiều người Việt, kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của nhiều nghệ sỹ Việt khác như Trấn Thành, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Diễm My 9x… thành công đến mức khán giả đặt cho Thu Minh một cái tên thân mật rất dễ thương là: Minh Tê Giác.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 6

 

Vì những hoạt động bảo vệ đầy thiết thực này, Thu Minh được Liên Hiệp Quốc chọn là một trong 2 gương mặt đại diện của Châu Á (cùng với Lý Băng Băng) trở thành ngôi sao quốc tế truyền cảm hứng cho hàng triệu người tham gia vào chiến dịch toàn cầu Wild For Life đầy ý nghĩa này.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 7

 

Chiến dịch #WildForLife - mục tiêu huy động hàng triệu người tham gia vào quá trình đưa ra cam kết và hành động để chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã quý hiếm.

Thông điệp của chiến dịch nhấn mạnh rằng không nên để lòng tham,thời trang,sự thiếu hiểu biết, sự thờ ơ, đầu tư, tham nhũng, sử dụng giả dược và tín ngưỡng văn hóa dẫn đến mối đe dọa cho bất kỳ loài động vật hoang dã trong thiên nhiên nào.

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 8

 

Chiến dịch yêu cầu người tham gia sử dụng sự ảnh hưởng từ các lĩnh vực riêng của họ để chấm dứt giao dịch bất hợp pháp các loài động vật hoang dã mà những người tham gia chọn bảo vệ

Danh sách những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới trong tất cả các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang, thể thao tham gia vào chiến dịch Wife For Life của Liên Hiệp Quốc, theo từng biểu tượng của 8 loài động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ là:

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 9

Ca sỹ Thu Minh - Tê giác 

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 10

Diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng – Voi 

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 11

 Siêu mẫu lai Nadya Hutagalung (Host của Asia Next Top Model) – Đười ươi

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 12

Thiên thần Victoria Secret Gisele Bündchen – Rùa biển 

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 13

 Nam diễn viên Nhật ký ma cà rồng Ian Somerhalder – Tê Tê

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 14

Nữ diễn viên phim Twighlight Nikki Reed – Gỗ hồng sắc (Rosewood) 

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 15

Nam ca sỹ Ragreb Alama – Chim hồng hoàng mũ cát (Helmeted Hornbill) 

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 16

 Nữ diễn viên Bollywood Jacqueline Fernandez – Hổ

Thu Minh cung Ly Bang Bang tham gia chien dich bao ve dong vat hoang da cua Lien Hop Quoc hinh anh 17

 Cầu thủ đội Manchester City Yaya Touré – Voi

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.